Nhiều người dùng cho biết đã thấy một cảnh báo mới xuất hiện trong ứng dụng Facebook thông báo đã cập nhật điều khoản dịch vụ.

Cụ thể, mạng xã hội đông người sử dụng nhất đã thông báo cho mọi người về cập nhật điều khoản dịch vụ giúp cho phép Facebook xóa hoặc hạn chế nội dung có thể ảnh hưởng đến quy định hoặc pháp lý đối với tập đoàn này. Động thái này được cho là có liên quan đến việc Facebook đe dọa xóa những nội dung tin tức khỏi nền tảng của mình ở Úc, nhưng thay đổi này sẽ áp dụng trên toàn cầu.

Facebook vừa cảnh báo có thể xóa hoặc chặn nội dung của người dùngThông báo viết: “Có hiệu lực từ ngày 1/10/2020, phần 3.2 của Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi sẽ được cập nhật bao gồm: ‘Chúng tôi cũng có thể xóa hoặc hạn chế quyền truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc thông tin của bạn nếu Facebook xác định rằng việc làm đó là cần thiết một cách hợp lý để tránh hoặc giảm thiểu tác hại pháp lý, hoặc các tác động của quy định đối với Facebook”

Người phát ngôn của Faceboo cho biết bản cập nhật toàn cầu giúp mạng xã hội này linh hoạt hơn trong việc thay đổi dịch vụ của họ bao gồm cả ở Úc, để tiếp tục hoạt động theo quy định hoặc hành động pháp lý. Theo Bloomberg, sự thay đổi có thể cho phép Facebook làm “bất cứ điều gì họ cho là cần thiết” để duy trì hoạt động kinh doanh của hãng trong bối cảnh các quy định đang thay đổi trên toàn thế giới.

Facebook đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về cách thức kiểm duyệt nội dung, điều này thậm chí còn khó khăn hơn bởi ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Công ty cũng bị cáo buộc đã không làm mọi cách để chống lại những căm thù, một vấn đề đã dẫn đến một cuộc tẩy chay quảng cáo vào tháng 7.

Vào thứ Hai, Facebook đã công bố công khai hướng dẫn đề xuất của mình, quy định những trang, nhóm, sự kiện và bài đăng nào được đề xuất cho bạn trên mạng xã hội.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây