Tất cả ứng dụng không gửi cho Facebook đánh giá sẽ bị ngưng quyền truy cập dữ liệu người dùng.

Facebook chặn quyền truy cập dữ liệu người dùng của nhiều ứng dụng

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới thông báo rằng sẽ chặn quyền truy cập dữ liệu người dùng với API của công ty. Đây là nền tảng dành cho các nhà phát triển có thể sử dụng thông tin người dùng qua ứng dụng của họ.

Trong hội nghị F8 diễn ra hồi tháng 5, “gã khổng lồ” mạng xã hội đã đặt hạn chót là 1/8 với mục đích cho nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp gửi ứng dụng để xem xét. Quá trình sẽ bao gồm các cam kết về việc thu thập thông tin và xác minh người dùng.

Mục đích của việc đánh giá nhằm đảm bảo các phần mềm bên thứ 3 trên Facebook phù hợp với chính sách dữ liệu của công ty và đưa ra các hạn chế mới sau scandal Cambridge Analytica. Trong vụ bê bối, một nhà phát triển đã vi phạm điều khoản dịch vụ vì lấy dữ liệu người dùng bán cho công ty khác.

Sau khi xác định có nhiều chương trình đã ngừng hoạt động hoặc không được gửi để xem xét, Facebook sẽ chặn quyền truy cập vào nền tảng API của phần mềm đó.

Ime Archibong – Phó chủ tịch quan hệ đối tác sản phẩm Facebook nói: “Chúng tôi vẫn khuyết khích các ứng dụng hoạt động khi chưa được gửi xem xét. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi thứ ổn định, hãy gửi cho chúng tôi đánh giá. Vì công ty cần nhiều thông tin và các nhà phát triển chỉ có một khoảng thời gian nhất định, nếu không nhận được phản hồi, chúng tôi sẽ bỏ quyền truy cập vào API của những ứng dụng cần phê duyệt”.

Facebook cho biết các nhà phát triển sẽ không mất quyền truy cập vào API trong lúc ứng dụng chờ hoặc đang trong quá trình đánh giá, miễn là phần mềm tuân thủ những chính sách sửa đổi của công ty.

Theo The Verge