Facebook bổ sung tính năng chia sẻ màn hình lên Messenger của iOS và Android

Sắp tới người dùng Facebook không cần phải sử dụng ứng dụng web hoặc máy tính trên Messenger để chia sẻ màn hình nữa vì hãng đang bổ sung tính năng này trên tất cả thiết bị di động.

Tính năng mới cho phép bạn chia sẻ màn hình trong tất cả cuộc gọi video cá nhân hoặc nhóm trên Messenger, bạn có thể kết nối với bạn bè và cùng thực hiện những thao tác như cùng xem hình ảnh trong ứng dụng ảnh, cùng mua sắm trực tuyến hoặc chỉ đơn giản là lướt Facebook… “Gã khổng lồ mạng xã hội” hy vọng tính năng này sẽ kết nối bạn bè và gia đình hiệu quả hơn, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới.

Facebook bổ sung tính năng chia sẻ màn hình lên Messenger của iOS và Android

Nhìn chung đây là tính năng khá hữu ích với cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Chuyên gia kỹ thuật đảo ngược Jane Manchun Wong đã phát hiện Facebook thử nghiệm tính năng chia sẻ màn hình từ tháng Tư năm ngoái, chứng tỏ công ty đã phát triển trong một thời gian dài trước khi áp dụng. Tháng Tư vừa qua, thống kê của Facebook cho thấy có hơn 700 triệu người thực hiện các cuộc gọi video trong ứng dụng Facebook mỗi ngày, nhiều gấp đôi so với bình thường. Ngoài ra, dịch vụ trò chuyện video nhóm cũng tăng gấp 10 lần vì mọi người tìm cách kết nối với nhau do nhiều nơi áp dụng giãn cách xã hội.

Facebook bổ sung tính năng chia sẻ màn hình lên Messenger của iOS và Android

Hiện tại Facebook chỉ cho phép chia sẻ màn hình với tối đa 16 người trong phần Messenger Rooms trên phiên bản web và máy tính để bàn. Trong thời gian tới, công ty đang có kế hoạch tăng từ 16 đên 50 người, đồng thời cấp thêm quyền kiểm soát với người tạo phòng. Như vậy, quản trị viên có thể giới hạn khả năng chia sẻ màn hình thành chỉ riêng họ hoặc tất cả mọi người. Cách này sẽ ngăn những tình huống xấu như bị tin tặc lạm dụng để chia sẻ liên kết độc hại, có khả năng làm rò rỉ thông tin nhạy cảm như trên ứng dụng hợp trực tuyến Zoom. Lưu ý, tính năng chia sẻ màn hình cũng khả dụng trong Workplace Rooms.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá