Facebook đẩy mạnh chống tin giả trước bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ

Facebook sẽ dùng biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn tin giả trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ diễn ra vào tháng tới.

Facebook đẩy mạnh ngăn chặn tin giả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngăn chặn sự lan truyền của những thông tin sai lệch trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ diễn ra vào tháng 11. Trước đây công ty từng thực hiện việc tương tự, nhưng trong lúc diễn ra căng thẳng với Quốc hội và công chúng hiện tại, các quy định ban hành sẽ nghiêm ngặt và toàn diện hơn.

Trước cuộc bầu cử năm 2016, Facebook đã chặn hàng loạt các bài viết cung cấp thông tin sai lệch về địa điểm và thời gian cuộc bầu cử diễn ra. Trong thông báo mới đây, “gã khổng lồ” mạng xã hội dự định sẽ bóp chặt việc đăng tải thông tin lên nền tảng, cấm những bài viết truyền bá phương thức bầu cử sai, ví dụ như gửi tin nhắn hay bài đăng chứa lượng phiếu được tính.

Hãng cũng mở rộng nhiều công cụ báo cáo đối với các kiểu cung cấp thông tin bầu cử sai lệch, như những bài mô tả không chính xác điều kiện tại điểm bỏ phiếu. Các công cụ mới sẽ được cung cấp để giúp người dùng đánh dấu nội dung cho đội kiểm tra tính chính xác của thông tin trước cuộc bầu cử.

Facebook đã bắt đầu việc xóa tải khoản và các trang có hành vi sai phạm trên nền tảng của mình. Điển hình là mùa hè năm nay, công ty xóa khoảng 30 trang điều hành bởi cá nhân hay các nhóm được xác định có ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống gần nhất.

Và mới vào tuần trước, Facebook xóa 500 trang cá nhân lan truyền thông tin giả mạo hoặc có hành vi sai phạm như dùng nhiều tài khoản cùng tên đăng nội dung hướng người khác đến website khác.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá