Cuối tháng vừa qua, cư dân mạng xôn xao vì những lời chỉ trích từ cựu giám đốc đến Facebook và ông chủ cũ. Đáp trả hành động này, Facebook đã trả lời bằng một email với lời lẽ mềm mỏng mang tính hòa giải.

Facebook đáp trả lại lời chỉ trích từ cựu giám đốc

Cựu giám đốc Facebook – Chamath Palihapitiya.

Cư dân mạng đang xôn xao về việc cựu giám đốc Facebook – Chamath Palihapitiya đang chỉ trích mạng xã hội này và ông chủ cũ của mình, ông nói rằng Facebook là một công ty rất khác so vời thời ông làm việc tại đây.

Trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Stanford vào cuối tháng qua, cựu giám đốc đã có những lời nhận xét gay gắt khi nói về ông chủ cũ và việc các trang mạng xã hội bao gồm Facebook đang “hủy hoại xã hội như thế nào”. Ông ngụ ý rằng các nhân viên Facebook đã không làm việc hiệu quả để lường trước được những ảnh hưởng xấu mà nó gây ra, đồng thời quá lạm dụng nền tảng này.

Vào thứ 2 vừa qua những lời chỉ trích của Chamath Palihapitiya đã được một loạt các trang tin đăng tải lên. Một đại diện từ Facebook đã gửi một email đầy đủ đến Business Insider, giải thích những khúc mắc của Chamath Palihapitiya:

“Chamath đã không làm việc tại Facebook hơn 6 năm nay. Thời điểm khi anh ấy ở Facebook, chúng tôi đang tập trung vào việc tạo nên những trải nghiệm truyền thông xã hội mới, cùng như triển khai Facebook trên khắp thế giới. Facebook cũng đã từng là một công ty hoàn toàn khác với bây giờ, bởi chúng tôi đã trưởng thành hơn qua thời gian, bắt đầu nhận ra trách nhiệm của mình trong việc phát triển nó như thế nào. Chúng tôi cũng đang nghiêm túc làm việc trong vai trò của chính mình và nỗ lực để cải thiện hơn nữa.

Không những thế chúng tôi cũng đã hợp tác với các chuyên gia bên ngoài để nghiên cứu những hiệu quả, phúc lợi mà dịch vụ của mình mang lại, qua đó sử dụng chúng để làm nền tảng để phát triển sản phẩm. Cộng đồng Facebook cũng đang đầu tư vào 3 yếu tố chính là con người, công nghệ và quy trình. Theo như báo cáo quý gần đây nhất của CEO Mark Zuckerberg, chúng tôi sẵn sàng giảm lợi nhuận để đảm bảo một đầu tư đúng đắn nhất”.

Hành động đáp trả với lời lẽ mềm mỏng này có thể coi là sự hòa giải từ Facebook để không gây ra bất cứ tranh cãi nào. Nói đi cũng phải nói lại việc không còn làm việc trong một công ty khổng lồ trong suốt 6 năm, sự thay đổi thậm chí còn theo từng giờ như Facebook, thì việc nó thay đổi là điều đương nhiên.

Bài phỏng vấn đầy đủ với Chamath Palihapitiya:

Nguồn: ICTnews