góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Facebook phát động Developer Circles Vietnam Innovation Challenge tại Hà Nội

Facebook phát động Developer Circles Vietnam Innovation Challenge tại Hà Nội

Facebook phát động Developer Circles Vietnam Innovation Challenge tại Hà Nội

Tiếp nối thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, hôm nay Facebook phối hợp với Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Văn phòng Đề án 844) và CoderSchool phát động “Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) tại Hà Nội.

Nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo” của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, chương trình đào tạo kết hợp thi đấu cho sinh viên ngành công nghệ hướng tới mục đích trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Hưởng ứng Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) nhằm đào tạo, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, Facebook và CoderSchool sẽ cung cấp chương trình đào tạo kéo dài 6 tháng cho các sinh viên năm 3 và 4 và vừa tốt nghiệp không quá 2 năm trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội với mục tiêu đào tạo cho hơn 300 nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Chương trình được xây dựng với mong muốn phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Việc trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với sinh viên công nghệ thông tin. Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Namnằm trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, sẽ góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng các tài năng công nghệ trong nước, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ của Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ Chính phủ thực hiện thành công các mục tiêu Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngoài các khóa đào tạo, sinh viên tham gia chương trình tại Hà Nội sẽ có cơ hội giải quyết các thách thức kinh doanh thực sự được đặt ra bởi các đối tác trong ngành như FPT Software, Viettel Digital Services, Teko Việt Nam, Tripi, FSI x EPU và TnTech, cũng như nhận được sự hướng dẫn để tạo ra các sản phẩm sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề thực tế.

Bà Virginia Yang, Giám đốc phụ trách hợp tác nhà phát triển tại Facebook, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh là một thành công lớn khi có tới 357 nhà phát triển trẻ được đào tạo và nâng cao năng lực, trong số đó 80 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty lớn như Chotot, FE Credit, Sendo, Haravan, Momo. Kết quả tích cực này là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng chương trình để mang tới nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên tại Hà Nội. Với gần 7000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước, cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam của chúng tôi đang ngày một lớn mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số.”

Khác biệt lớn nhất của Thử thách Đổi mới dành cho nhà lập trình Việt Nam tại Hà Nội so với năm 2019 chính là khóa học dành riêng cho nữ giới #TechbyHer. Với mong muốn tạo một sân chơi công bằng cho nữ giới và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào ngành lập trình, #TechbyHer sẽ mở ra cơ hội cho 50 sinh viên nữ năm 3, năm 4 và sinh viên mới tốt nghiệp có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc, không có nền tảng CNTT, cùng nhau lập các nhóm để xây dựng các Messenger bot.

Ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool cho biết: “CoderSchool rất vui mừng khi được tiếp tục đồng hành cùng Facebook – một đối tác với sự am hiểu sâu sắc về tác động của những người trẻ, có tham vọng và kỹ năng, mở rộng sự thành công của Thử thách Đổi mới dành cho nhà lập trình từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, mang đến cho giới trẻ sức mạnh để xây dựng các sản phẩm công nghệ tuyệt vời.”

Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam tại Hà Nội nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo” (# fb4Innovation) của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, một trong những chương trình quan trọng của Facebook tại Việt Nam vào năm 2020. Ra mắt #fb4Innovation, Facebook đặt mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho các công ty Việt Nam thông qua việc trang bị kiến thức về các công nghệ cốt lõi của Facebook. Ngoài ra, Facebook cũng muốn hỗ trợ các nhân tố công nghệ tài năng thế hệ tiếp theo tại Việt Nam bằng cách cung cấp cho sinh viên ngành lập trình các khóa đào tạo về công nghệ và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho công việc.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version