Facebook đóng 3 ứng dụng vì thiếu người dùng

Ba ứng dụng Hello, Moves và tbh là những sản phẩm do chính Facebook tự phát triển hoặc mua lại sẽ đóng cửa.

Facebook đóng 3 ứng dụng vì thiếu người dùng

Theo Phone Arena, các ứng dụng không thu hút đủ người dùng để tương xứng với nguồn lực được mạng xã hội lớn nhất thế giới đổ vào sẽ phải dừng hoạt động trong vài tuần tới. Thông tin này cũng được Facebook đăng tải trên blog của hãng.

Các phần mềm bị đóng cửa gồm Hello, Moves và tbh.

Trong đó, Hello là một ứng dụng cho Android được Facebook phát hành 3 năm trước, giới hạn tại Brazil, Nigeria và Mỹ. Do đó, không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của chương trình này dù là người chơi Facebook lâu năm. Hello thực chất là một ứng dụng quay số cho phép người dùng kết hợp thông tin từ tài khoản Facebook với danh bạ lưu trên điện thoại.

Chương trình thứ hai có tên Moves được Facebook mua lại từ năm 2014. Moves giúp người dùng ghi lại các hoạt động hàng ngày như đi bộ, đạp xe, chạy… Phần mềm này có tính năng tương tự với các chương trình theo dõi vận động, rèn luyện (fitness) ngày nay.

Cuối cùng là tbh, một ứng dụng do mạng xã hội hơn 2 tỷ người mua từ năm 2017, vốn là chương trình truyền thông xã hội ẩn danh dành cho các học sinh tại Mỹ. Tuy nhiên, tbh cũng không thu hút được người dùng trẻ tuổi nên sớm “theo chân” hai ứng dụng trên.

  SoundCloud trên iOS chính thức hỗ trợ Chromecast

“Chúng tôi hiểu rằng những người đang sử dụng các phần mềm này sẽ thất vọng và Facebook muốn gửi lời cảm ơn đến họ vì đã ủng hộ thời gian qua. Nhưng chúng tôi cần ưu tiên hoá công việc để không phân tán nguồn lực”, Facebook đưa thông tin chính thức.

Moves sẽ chính thức đóng cửa từ 31/7/2018, còn hai ứng dụng kia được thông báo sẽ dừng hoạt động “trong vài tuần tới”.

Theo Phone Arena