Trong vòng hai năm trở lại đây, lượt truy cập Facebook đã giảm mạnh dù lượng người dùng trên ứng dụng di động vẫn tăng.
Lượt truy cập Facebook giảm mạnh 4 tỷ người mỗi tháng

Theo công ty nghiên cứu thị trường SimilarWeb chia sẻ với CNBC, lượt truy cập Facebook hàng tháng đã giảm 4 tỷ trong 2 năm vừa qua.

Báo cáo cho biết, lượt truy cập Facebook không chỉ giảm đến một nửa từ năm 2016. Dữ liệu nghiên cứu còn chỉ ra sự sụt giảm này đã giúp YouTube trở thành website có lượt truy cập lớn thứ 2 tại Mỹ, đẩy mạng xã hội 2 tỷ người dùng xuống hạng thứ 3, nhường hai vị trí đầu tiên cho các nền tảng của Google.

CNBC đã mô tả việc giảm lượt truy cập này bằng từ “nghiêm trọng”. “Năm website được người dùng vào nhiều nhất tại Mỹ theo thứ tự là Google, Facebook, YouTube, Yahoo và Amazon. Tuy nhiên, Facebook đã có sự đi xuống nghiêm trọng với lượt truy cập hàng tháng giảm từ 8,5 còn 4,7 tỷ. Dù lượng người dùng trên ứng dụng vẫn tăng nhưng không cải thiện được nhiều”.

Google từng mở ra trang mạng xã hội Google+ để cạnh tranh với Facebook nhưng thất bại, dù sở hữu một số tính năng “hay ho” hơn đối thủ. Trớ trêu thay, “gã khổng lồ tìm kiếm” lại vượt qua đối thủ bằng một nền tảng mạng xã hội khác là YouTube.

Không chỉ Facebook, Twitter và Snapchat đều báo cáo giảm người dùng trong quý vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái. Sự đi xuống của ứng dụng OTT Snapchat là do sự thay đổi về thiết kế, trong khi tác nhân ảnh hưởng tới Facebook, Twitter là chính sách thắt chặt về quản lý dữ liệu và quyền riêng tư của Liên minh châu Âu.

Theo BGR

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]