Messenger 4 được Facebook đơn giản hóa giao diện, thêm nhiều tính năng bắt mắt và đến tay người dùng trong vài tuần tới.

Facebook giới thiệu Messenger 4

Bất chấp những vẫn đề mà Facebook và CEO của mình đang vấp phải, ứng dụng Messenger vẫn tiếp tục là một trong những dịch vụ tin nhắn phổ biến nhất thế giới. Tuy giao diện những phiên bản trước có phần hơi rối, Messenger 4 được ra đời để cải thiện tình trạng đó.

Sự khác biệt lớn nhất ở phiên bản này là giao diện thiết kế đơn giản hơn rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại, Messenger sử dụng 9 tab điều hướng làm cho giao diện có cảm giác chật chội và khó thở. Messenger 4 giảm số lượng tab xuống chỉ còn ba: Trò chuyện (Chats), Mọi người (People) và Khám phá (Discover).

Giống như tên, tab Trò chuyện là nơi chứa tất cả các tin nhắn và là trang khởi động khi mở ứng dụng. Tab Mọi người là danh sách bạn bè đang online và toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook. Cuối cùng, tab Discover chứa toàn bộ những liên lạc còn lại, bao gồm các shop facebook có thể nhắn tin và Instant Game.

Mặc dù giao diện thay đổi nhiều, về cơ bản nội dung của ứng dụng vẫn được giữ nguyên. Trong tab Chats, nút camera và tin nhắn mới giờ được đặt ở góc trên bên phải.

Bên cạnh những đặc điểm mới được kể trên, Facebook cũng thêm khả năng thay đổi màu cho các khung trò chuyện (Color Gradiant). Ví dụ, màu của khung chat sẽ đổi từ đỏ sang xanh khi kéo lên.

Cuối cùng, Facebook cho biết họ đang nghiên cứu các tính năng mới sẽ được đưa vào trong các bản cập nhật tiếp theo, bao gồm cả chế độ Màn hình Tối.

Messenger 4 sẽ dần dần được cập nhật cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS trong vài tuần tới.

Theo: Android Authority