Với tính năng mới của Facebook, chính quyền địa phương có thể gửi cảnh báo đến cộng đồng trong những trường hợp khẩn cấp.

Facebook hỗ trợ phát thông báo khẩn ở Mỹ

Facebook vừa công bố sẽ phát triển một tính năng mới hỗ trợ chính phủ Mỹ phát lệnh báo động khi xảy ra khủng hoảng.

Từ lâu, Facebook đã là môi trường thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin, tin tức. Đặc biệt, khi một sự cố diễn ra, mọi người có thể nắm bắt tình hình nhanh chóng qua mạng xã hội. Trước đó, hãng cũng cung cấp tính năng kiểm tra an toàn (Safety Check) và Trợ giúp Cộng đồng (Community Help). Các công cụ này giúp người dùng thông báo trạng thái an toàn của bản thân hoặc đang tìm kiếm trợ giúp từ cộng đồng.

Khi sử dụng tính năng mới, các bài đăng trên trang Facebook của chính phủ sẽ được đánh dấu là cảnh báo và ưu tiên lan rộng. Như vậy, Facebook sẽ gửi nội dung cho người theo dõi trang trên bảng tin cùng thông báo. Nếu không theo dõi những trang đó, người dùng chỉ cần cần kiểm tra mục ‘Today In’. Đây là công cụ giúp người sử dụng dễ dàng tiếp nhận các thông báo, tin tức tại khu vực mình sinh sống.

Tính năng mới không chỉ dành riêng cho chính phủ. Hiện tại, các tổ chức đủ điều kiện cũng có thể đăng ký ngay để sử dụng.

Cảnh báo ở địa phương của Facebook là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là mạng xã hội này không gặp sự cố trong các trường hợp khẩn cấp. Vừa qua, Facebook đã có nhiều đợt tạm ngưng hoạt động đáng chú ý. Nhiều vấn đề sẽ phát sinh nếu mạng xã hội lại trục trặc trong lúc nguy cấp.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn