Facebook vừa tuyên bố sẽ loại bỏ Group Stories, tính năng cho phép quản trị viên và thành viên trong nhóm (group) chia sẻ video, hình ảnh biến mất trong 24 giờ.

Facebook khai tử tính năng Group Stories từ 26/9

Group Stories được ra mắt trên toàn cầu từ tháng 12 năm ngoái. Người dùng có thể đăng hình ảnh, video giới hạn với các thành viên trong group, bài viết sẽ tự biến mất trong 24 giờ. Tính năng này cũng cung cấp một số biểu tượng cảm xúc để các thành viên tương tác hoặc phản hồi, nhưng chỉ người đăng bài mới có thể thấy.

Group Stories sẽ chính thức bị khai tử vào lúc 9 giờ sáng ngày 26/9. Khi đó những bài viết được đăng bằng tính năng này sẽ bị xóa bỏ. Tất nhiên các thành viên trong nhóm cũng không thể đăng bài mới dưới hình thức này.

“Chúng tôi loại bỏ phần Group Stories để đảm bảo tất cả các tính năng trong nhóm đều có thể làm cho mọi người kết nối với nhau theo cách thú vị và hữu ích. Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm chung cho cộng đồng Facebook”, đại diện công ty cho biết.

Theo thống kê, có hơn 1,4 tỷ người đang tương tác trên group của Facebook mỗi tháng. Đây là không gian trực tuyến, nơi các thành viên trong nhóm có thể trò chuyện và chia sẻ về những chủ đề, sở thích chung. Facebook không tiết lộ có bao nhiêu người sử dụng tính năng này.

Lưu ý, người dùng vẫn có thể sử dụng Stories để đăng bài viết bằng tài khoản cá nhân. Tính năng Stories bắt đầu được phát hành từ năm ngoái, Facebook đã sao chép ý tưởng từ Snapchat và thêm vào tất cả nền tảng ứng dụng của mình, từ Instagram, Messenger, Facebook và cả WhatsApp.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn