Facebook sẽ khai tử ứng dụng Moments vào tháng tới

Moments là ứng dụng của Facebook dùng nhận diện khuôn mặt để xác định hình ảnh, cũng như cho phép người dùng chia sẻ với bạn bè.

Facebook sẽ khai tử ứng dụng Khoảnh Khắc vào tháng tới

Ứng dụng Moments của Facebook được phát hành vào năm 2015, là công cụ tổng hợp các hình ảnh của người dùng với bạn bè rồi đăng lên mạng xã hội. Đây là phần mềm hoạt động chủ yếu bằng nhận diện khuôn mặt để xác định hình ảnh sau đó cho phép người dùng chia sẻ. Tuy nhiên, mới đây Facebook đã thông báo họ sẽ ngưng phát triển Moments vào ngày 25/2 sắp tới.

Moments là nỗ lực của Facebook để thu hút nhiều người dùng, nhưng ứng dụng đã không thực sự phù hợp. Gã khổng lồ  mạng xã hội sử dụng dữ liệu người dùng cho nhiều mục đích như tìm hiểu bạn bè, ngày sinh người dùng, nhưng các hình ảnh trong ứng dụng Moments không được nhiều người quan tâm. Đa phần người dùng dịch vụ khác như Google Photos để chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn.

Điều kỳ lạ là một công ty ưu tiên thu thập thông tin đang dần từ bỏ việc lấy dữ liệu khuôn mặt người dùng qua ứng dụng Moments. Trùng hợp là gần đây, mạng xã hội này cũng xuất hiện trào lưu khoe ảnh 10 năm. Nhiều nguồn tin cho rằng Facebook đã lợi dụng xu thế để có được dữ liệu khuôn mặt người dùng trong quá khứ và hiện tại. Dù bị khai tử, nhưng công nghệ của ứng dụng Moments có thể xuất hiện trong những dịch vụ mới của họ.

Theo Facebook, họ dừng hoạt động Moments vì có quá ít người dùng. Hiện tại mạng xã hội này đã có tính năng mới như Stories giúp người dùng lưu lại kỷ niệm của mình.

Theo The Verge