Hôm nay, Facebook đã thêm chức năng chia sẻ trực tiếp màn hình của người dùng khi sử dụng tính năng Facebook Live, theo TNW. Trước đây phải cần đến một phần mềm khác để hỗ trợ việc này.

Facebook Live hiện đã tích hợp chức năng chia sẻ màn hình

Như bài twit bên dưới từ TNW, tùy chọn mới cho chức năng này nằm ở phía bên phải ở dưới Facetime Camera với nút có chữ “Share Screen”.

Khi người dùng bấm vào nút “Share Screen”, một lời nhắc sẽ xuất hiện cho người dùng cài đặt tiện ích chia sẻ camera trên trình duyệt. The Next Web cho hay, tùy chọn này có sẵn trên Chrome nhưng không có trên Firefox.

Khi đã chọn chia sẻ, bạn sẽ được chọn ứng dụng, một cửa sổ hay toàn màn hình để chia sẻ màn hình qua livestream. Trước đây bạn phải cần đến một phần mềm như Open Broadcaster Software để chia sẻ màn hình trên Facebook Live.

Có thể thấy, livestream lần này cập nhật dành cho phiên bản máy tính. Trước đó trên nền tảng di động, Facebook cũng đã cho phép người dùng vừa livestream, vừa mời bạn bè của mình cùng tham gia. Giao diện lúc này giống như lúc bạn gọi video trên Messenger với một ô nhỏ nằm ở góc hiển thị khung ảnh của người được mời.

Tham khảo: TheVerge