Facebook sẽ sớm hỗ trợ Live Stream video 360 độ

Facebook đang phát triển tính năng phát video trực tiếp 360 độ để người dùng có thể phát sóng video có trải nghiệm giống như trên kính thực tế ảo.

Facebook sẽ sớm hỗ trợ livestream video 360 độ

Live Stream hiện đã tạo ra xu hướng hoàn toàn mới trong việc tương tác với bạn bè, người hâm mộ của người dùng bình thường và cả những nghệ sĩ. Live Video là sản phẩm thành công và được đẩy mạnh marketing lớn nhất của Facebook trong năm. Không ngừng lại ở đó, mạng xã hội này vừa công bố thế hệ tiếp theo của Live Stream là Live 360 giúp phát nội dung 360 độ.

Sự ra đời của hình thức Live Stream mới là kết quả hợp tác giữa Facebook với National Geographic, được kí kết vào hôm thứ ba. Facebook công bố sẽ phát trực tiếp từ trạm nghiên cứu Mars Desert, nơi mà các nhà khoa học đã trải qua 80 ngày trong môi trường sống nhân tạo, nhằm mục đích tái tạo cuộc sống trên sao Hỏa. Trong buổi truyền hình trực tiếp này, người xem có thể đặt câu hỏi với các nhà khoa học, do đó bạn có thể tìm hiểu và xem những gì đang có trên sao Hỏa.

Facebook sẽ sớm hỗ trợ livestream video 360 độ

Thường thì không phải tất cả mọi người sẽ có thể dùng chúng ngay lập tức. Trước tiên, Facebook sẽ hỗ trợ Live Stream video 360 độ cho các Fan Page trong vài tháng tới, sau đó hãng sẽ tung ra bản dành cho người dùng cá nhân.

Đây là một bước đi khôn ngoan của Facebook khi công ty cũng đã có thị phần lớn trong mảng thực tế ảo bằng việc mua lại công ty Oculus VR với giá 2 tỷ USD vào tháng 3-2014. Đồng thời nhờ tính năng này sẽ đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ thực tế ảo và chiến lược duy trì người dùng của mạng xã hội đang có lượng người dùng đông nhất thế giới.

Theo: digitaltrends

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá