Trong thông báo mới đây, Facebook cho biết đã nâng cấp tính năng video chat, giúp người dùng dễ chia sẻ cảm xúc và lưu giữ khoảnh khắc.

Facebook Messenger đưa thêm bộ lọc vào video chat

Cụ thể, người dùng trong lúc video chat sẽ có thể lấy 5 icon tương tác như trên Facebook để đưa vào Messenger, bao gồm trái tim, gương mặt cười, ngạc nhiên, khóc và giận dữ. Khi lựa chọn thì một bộ lọc động sẽ xuất hiện như trái tim xung quanh, những giọt nước mắt…

Đồng thời người dùng cũng có thể lựa chọn các bộ lọc như trên Instagram trong khi thực hiện video chat, bên cạnh các tính năng đưa các mặt nạ vào khuôn mặt tương tự như của Snapchat (tính năng cũng đã tồn tại trên Messenger khá lâu)

Những tính năng này cũng đánh dấu thời điểm thực sự hiếm hoi mà ứng dụng Messenger có được trước các đối thủ cạnh tranh (trước đây Messenger được cho là đi sau để học lại của họ – điển hình bị copy nhiều nhất là Snapchat)

Và dù Snapchat đưa ra bộ lọc thực tế ảo tăng cường (augmented reality filter) trước tiên, những tính năng được thêm vào trên Messenger lại đi trước Snapchat.

Và Facebook cũng đưa thêm nút giúp chụp nhanh màn hình để người dùng có thể lưu toàn bộ ảnh với hiệu ứng độc đáo vào máy hoặc gửi cho bạn bè.

Tính năng mới sẽ sớm có mặt trên iPhone/Android vào ngày hôm nay trên toàn thế giới.

Video giới thiệu tính năng mới trên Facebook Messenger

Dịch từ Facebook

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]