Dịch vụ Facebook Messenger đang gặp sự cố tại Việt Nam?

Bắt đầu từ khoảng 18:10, dịch vụ Facebook Messenger đang bị lỗi không thể gửi, nhận tin nhắn và không thể tải các tin nhắn cũ được. 

Mình chú ý chuyện này vì đang có việc cần trao đổi với vài người bạn, thì bỗng nhiên tình trạng mở trang Messenger trên PC cũng như ứng dụng Messenger trên iPhone đều không thể tải tin nhắn mới. Dù rằng trong lúc đó trang Facebook vẫn cập nhật đều đặn (những người đang chat có vào trả lời là nhắn cũng không thấy báo gửi).

Dịch vụ Facebook Messenger đang gặp sự cố tại Việt Nam?

Qua thăm dò trên group Hỏi Đáp Công Nghệ, mình nhận ra đây không phải sự cố từ máy nhà mình (đã truy cập VPN nhưng tình trạng vẫn không thay đổi). Tiếp đến, mình đã thử vào trang DownDetector – website chuyên ghi nhận tình trạng hoạt động trực tuyến của các dịch vụ nổi tiếng.

Ở phần dịch vụ Facebook Messenger (http://downdetector.com/status/facebook-messenger) cho thấy dịch vụ này đang có số báo lỗi tăng mạnh từ 18 giờ (giờ VN). Bản đồ nhiệt đi kèm cho thấy dịch vụ bị sự cố nặng nhất ở Châu Âu, một phần châu Á và Nhật Bản.

Dịch vụ Facebook Messenger đang gặp sự cố tại Việt Nam?

 

Có lẽ sẽ là như mọi lần, sự cố liên quan đến mạng xã hội lớn nhất hành tinh này sẽ kéo dài tối đa vào khoảng 01 giờ đồng hồ mà thôi.

Bạn có gặp sự cố này thì comment cho mọi người biết nhé.

  Sau ảnh và stickers, Facebook cho phép đưa video vào comment, nhiều người dùng đã được thử