Tiếp sau cơn bão Damrey sáng nay đi qua thành phố Nha Trang, hiện nay dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger phổ biến, được nhiều người Việt sử dụng cũng đang gặp lỗi.

Facebook Messenger đang gặp lỗi toàn cầu không thể gửi, nhận tin nhắn

Ở thời điểm mình viết bài này, dù đã kết nối vào Facebook Messenger thông qua VPN nhưng hầu như mình không thể gửi tin nhắn hay làm gì khác.

Dù vậy vấn đề này lại không ảnh hưởng đến tình trạng của mạng xã hội Facebook. Mình đã thử hỏi trên trang fanpage và cũng nhận được nhiều ý kiến tương tự.

Facebook Messenger đang gặp lỗi toàn cầu không thể gửi, nhận tin nhắn Facebook Messenger đang gặp lỗi toàn cầu không thể gửi, nhận tin nhắn Facebook Messenger đang gặp lỗi toàn cầu không thể gửi, nhận tin nhắn

Facebook Messenger đang gặp lỗi toàn cầu không thể gửi, nhận tin nhắn
Trên fanpage TechSign.in hiện cũng có nhiều phản hồi tương tự

Và cuối cùng mình tra cứu lại trang downdetector thì đúng là có rất nhiều người tại nhiều quốc gia đã báo cáo (report) tình trạng này.

Là công cụ được tách ra thành một ứng dụng riêng, Facebook Messenger giờ đây được xem là một chức năng gần như không thể thiếu của mạng xã hội. Sự đơn giản, dễ dàng tiếp cận và hiệu quả đã khiến Messenger ngày càng được Facebook chăm chút, đưa thêm nhiều tính năng cho dịch vụ này.

Sự cố này được đánh dấu là outage (bị rớt hoàn toàn), tính chất mất kết nối diện rộng nên chắc sẽ sớm thôi, Facebook sẽ đưa ra thông báo cụ thể.

Cập nhật (12:40): Có vẻ Facebook Messenger đã trở lại với một số người (chính những bạn thông báo Messenger bị lỗi). Mình kiểm tra thời điểm thì có vẻ Messenger bị lỗi từ 11:50, như vậy là sự cố này xảy ra gần 1 giờ đồng hồ.