Facebook Messenger chính thức tung tính năng Gợi ý M tại Việt Nam

Hôm 2/7, Facebook đã gửi thông báo chính thức ra mắt tính năng Gợi ý M được tích hợp trí tuệ nhân tạo cho người dùng Messenger tại Việt Nam.

Facebook Messenger chính thức tung tính năng Gợi ý M tại Việt Nam

Theo đó, M là trợ lý hữu dụng trong Messenger, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, sẽ đưa ra gợi ý bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện mở để gợi ý những nội dung liên quan và những khả năng để cuộc đối thoại trở nên phong phú hơn, giúp các tác vụ hoàn thành nhanh chóng.

Cụ thể, từ nay M sẽ cung cấp các gợi ý sau cho người dùng Việt Nam:

  • Gửi Nhãn dán: M gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hàng ngày của người dùng như “Cảm ơn” hoặc “Tạm biệt”
  • Chia sẻ địa điểm: M có thể gợi ý chia sẻ địa điểm của bạn trong một cuộc hội thoại khi bạn được hỏi “Bạn đang ở đâu?”
  • Mở một cuộc thăm dò ý kiến (chỉ trong các cuộc trò chuyện nhóm): Bạn thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm? M gợi ý mọi người bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu trong cuộc trò chuyện nhóm.
  • Ngày sinh nhật: Vào ngày sinh nhật của một trong hai người trong cuộc đối thoại trên Messenger, M sẽ gợi ý gửi anh ấy/cô ấy một Lời chúc mừng sinh nhật
  • Bắt đầu cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video: Nếu hai người đang trò chuyện với nhau hoặc trong một nhóm có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video trong Messenger. Ví dụ, nếu có ai đó nói “Có muốn gọi mình không?” M sẽ đưa ra lời gợi ý
  Microsoft bất ngờ mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD

Trợ lý ảo M sử dụng công nghệ Machine learning để xác định ý định và gợi ý các hành động, giúp người dùng quản lý hiệu quả cuộc trò chuyện của họ. Càng được dùng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Facebook Messenger chính thức tung tính năng Gợi ý M tại Việt Nam

Tính năng Gợi ý M ra mắt vào tháng 4 năm 2017 tại Mỹ. Kể từ đó, M đã thêm nhiều cách thể hiện mới cho các cuộc hội thoại và làm phong phú các tương tác trên Messenger. Với việc mở rộng tính năng M tại Việt Nam và Philiphines ngày hôm nay, trợ lý ảo hoàn toàn tự động của Facebook này đã có mặt tại 13 quốc gia.

Theo Facebook