Facebook Messenger hỗ trợ video chat nhóm đến 6 người

Tính năng video chat nhóm mới của Facebook Messenger được cho là nhắm đến giới trẻ, những người thích sử dụng hình thức live video để nhắn tin cho bạn bè. 

Facebook Messenger hỗ trợ video chat nhóm đến 6 người

Techcrunch mới đây đã thông tin ứng dụng nhắn tin nhiều người dùng nhất hiện nay là Facebook Messenger đã vừa tung ra tính năng video chat nhóm với khả năng hỗ trợ đến 6 người cùng lúc trong 1 màn hình. Bên cạnh mở video, người dùng cũng đồng thời có thể gắn sticker vào khuôn mặt, đây là một tính năng không hề xa lạ đối với các chương trình chat video đến từ các hãng đối thủ khác.

Video chat nhóm sẽ bắt đầu được mở cho người dùng trên thế giới dùng các nền tảng iOS, Android và web từ hôm nay. Riêng người dùng Android có lẽ sẽ phải chờ một thời gian để tính năng gắn sticker lên mặt sẽ sớm được cập nhật. Theo thông tin công bố thì hiện đã có 245 cuộc gọi video được người dùng thực hiện trên Messenger mỗi tháng.

Facebook Messenger hỗ trợ video chat nhóm đến 6 người

Đối với việc chat nhóm, Facebook Messenger sẽ chia màn hình smartphone ra thành 4 khung nhỏ ứng với từng người dùng đang kết nối. Nếu từ 4 đến 6 người tham gia, màn hình của ứng dụng sẽ chuyển sang định dạng xem kiểu Gallery (những ảnh nhỏ ở dưới, lựa chọn ảnh nào hoặc người nào đang trao đổi thì nó sẽ phóng to ra). Đồng thời từ người thứ 7 đến 50 trong buổi trò chuyện sẽ có thể nghe, nói và gửi nội dung dạng văn bản chứ không xuất hiện video.

Việc ra mắt này cũng biến Messenger trở thành đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực chat video theo nhóm, đây là nơi mà người dùng trên thế giới đang quen thuộc với các cái tên như FaceTime, Google Duo và SnapChat. Dù rằng Google đã đưa tính năng chat video nhóm vào ứng dụng Hangouts từ năm 2013 nhưng đến nay hầu hết người dùng vẫn rất ít dùng đến nó.

Video tính năng video chat nhóm của Facebook Messenger

Tham khảo: TechCrunch