Trong nỗ lực chống lại tin tức sai và giả mạo, Facebook đang dùng cách khá cũ là đưa quảng cáo lên báo chí.

[irp posts=”49990″ name=”Facebook, Mozilla, Craig Newmark lập quỹ 14 triệu USD để chống lại tin tức giả mạo”]

Facebook mua quảng cáo trên báo chí trong nỗ lực chống tin tức sai

Chỉ 9 ngày nữa, Pháp sẽ bỏ phiếu bầu tổng thống mới và vòng loại thứ 2 trong ba tuần nữa. Mạng xã hội này đang chạy trước các quảng cáo trên các tờ báo lớn của Pháp như: Le Monde, Libération và Le Parisien để tránh bê bối tin tức giả mạo như ở Hoa Kỳ. Quảng cáo gồm 10 mẹo, khuyên độc giả kiểm tra nguồn, ngày tháng và tính chân thật của tin tức.

Facebook mua quảng cáo trên báo chí trong nỗ lực chống tin tức sai

Bằng cách này, nếu một ứng cử viên gây tranh cãi như Marine Le Pen nhận được đủ phiếu bầu để tham gia vòng hai của cuộc bầu cử, các nhà báo sẽ không đổ lỗi cho Facebook. Đây là chiến dịch PR được thiết kế để bảo vệ hình ảnh Facebook.

Facebook mua quảng cáo trên báo chí trong nỗ lực chống tin tức sai

Facebook cũng chia sẻ về những nỗ lực chống lại tin giả trên blog bảo mật hôm qua. Có hơn 30.000 tài khoản trên Facebook đã bị cấm bởi vì họ chia sẻ “spam, thông tin sai lệch hoặc các nội dung lừa đảo khác”. Công ty hiện đang cố gắng xác định và ngăn chặn các hoạt động đáng ngờ, bao gồm cả những tin tức giả mạo.

Không lâu sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Facebook thừa nhận phải chịu một phần trách nhiệm cho việc truyền bá thông tin sai lệch. Các thông tin trên Facebook nói rằng Hilary Clinton đã bán vũ khí cho ISIS trở nên phổ biến hơn trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử. Cho dù đây là nỗ lực để thay đổi xã hội hoặc một chiến dịch PR để cải thiện hình ảnh của mạng xã hội này (hoặc cả hai), thì Facebook cũng sẽ làm được vài điều tích cực.

Dịch từ: techcrunch

[irp]

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]