Facebook mua startup giúp người dùng sắm bằng AI

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tìm kiếm trực quan tốt hơn, Facebook đã mua lại một start-up sử dụng AI giúp người dùng sắm đồ nội thất.

Facebook mua công ty khởi nghiệp giúp người dùng sắm đồ nội thất bằng AI

Mới đây, Facebook tuyên bố mua lại GrokStyle – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco (Mỹ). Hãng công nghệ này đã thiết kế công cụ tìm kiếm trực quan sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Người dùng sẽ chụp ảnh một món đồ nội thất, AI sẽ ghép mảnh đó với sản phẩm tương tự có thể mua trực tuyến.

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón GrokStyle về với Facebook”, Vanessa Chan – phát ngôn viên của Facebook nói. “Đội ngũ này sẽ đóng góp cho khả năng AI của công ty”. Dù vậy, công ty không tiết lộ giá mua lại GrokStyle.

Tại trang web của mình, GrokStyle cho biết sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nhóm và công nghệ của hãng vẫn tiếp tục sử dụng AI để mang đến những trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời cũng như cải thiện cuộc sống.

Có vẻ như mạng xã hội khổng lồ muốn thúc đẩy tìm kiếm trực quan do AI cung cấp trên Facebook Marketplace. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm sản phẩm mà họ muốn mua.

Ngoài ra, dữ liệu mà Facebook muốn thu thập có thể sẽ được sử dụng nhằm tăng cường khả năng AI. Giống như cách Google tận dụng Google Lens để cung cấp cho hệ thống hàng triệu ảnh làm tăng khả năng khám phá.

Trước đó, mạng xã hội sở hữu lượng người nhiều nhất thế giới mua lại Chainspace, một start-up hoạt động trong lĩnh vực Blockchain với số tiền không được tiết lộ. Facebook đã tuyển dụng phần lớn đội ngũ có năng lực và chuyên môn của công ty thay vì sử dụng sản phẩm.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá