Facebook cho biết đang chuẩn bị cho bản cập nhật để hạn chế các liên kết chất lượng kém trên bảng tin (News Feed) của người dùng.

Cụ thể, mạng xã hội này đã đưa ra nghiên cứu tiết lộ rằng một nhóm nhỏ người dùng thường xuyên bị thấy lượng lớn các bài viết mỗi ngày, đây rõ ràng là dạng spam trên bảng tin người dùng.

Facebook bổ sung tính năng hạn chế chia sẻ spam và tin giả mạo

Nghiên cứu cho thấy, cùng một người đã chia sẻ lượng lớn các bài viết công khai, đã chia sẻ thêm các nội dung chất lượng thấp.

Kết luận của báo cáo, Facebook thông báo sẽ “làm giảm độ ưu tiên” của các bài viết được chia sẻ bởi những tài khoản đó.

Chính sách mới này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các liên kết được tài khoản chia sẻ, các trang địa điểm, video, ảnh, vị trí, hay trạng thái sẽ không bị thay đổi.

 

Mạng xã hội này cũng kỳ vọng điều này sẽ làm cho bảng tin của người dùng có nhiều thông tin có giá trị hơn. Facebook nói: “Bằng cách thực hiện bước này để cải thiện nguồn cấp dữ liệu tin tức, chúng tôi đã sẵn sàng đề cập đến nhiều câu chuyện hơn, giảm sự lan rộng của các liên kết có vấn đề như việc lừa người dùng click với tin giật gân, các thông tin sai lạc.”

Facebook cũng cho ra mắt tab Discover (Khám phá) trên Messenger làm cho người dùng dễ dàng khám phá và tiếp xúc với các nhãn hiệu, chatbot, và báo cáo tin tức.

Chức năng này đã được giới thiệu trong vào tháng 4, trong kế hoạch của công ty nhằm làm cho các chương trình của Messenger gắn kết người dùng và doanh nghiệp.

Khi người dùng sẵn sàng sử dụng tab Discover để tìm kiếm thị trường mà họ quan tâm, điều này cũng có nghĩa là các công ty sẽ có thể làm phiền người dùng

Dịch từ Latesthackingnews

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]