Theo The Infomation, ứng dụng Whale chỉ mới phát hành thử nghiệm ở Canada, được phát triển bởi nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới (NPE) của Facebook.

Facebook phát hành ứng dụng tạo meme mới

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Whale để chỉnh sửa hình ảnh cá nhân từ thư viện ảnh có sẵn, sau đó chia sẻ lên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram và Messenger. Đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm của Facebook, do Nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới (NPE) của công ty nghiên cứu và phát triển. Bộ phận này vừa được thành lập đầu năm nay với nhiệm vụ phát triển các ứng dụng mới cho công ty.

Vào thời điểm đó, đại diện mạng xã hội cho biết họ sẽ sử dụng tên thương hiệu riêng, không gắn liền với Facebook để tiện thay đổi, hoặc ngừng hoạt động khi cảm thấy ứng dụng không được nhiều người ưa chuộng. Gần đây, NPE cũng đã phát hành hai ứng dụng khác có tên Bump và Aux. Facebook cho biết những ứng dụng này nhằm giúp công ty nghiên cứu các tính năng và dịch vụ mới hữu ích cho mọi người.

Những thử nghiệm mới được phát triển giữa bối cảnh TikTok – nền tảng mạng xã hội chuyên video ngắn – đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Chỉ trong vòng 2,5 năm sau khi ra mắt ngoài thị trường Trung Quốc, TikTok đã trở thành nguồn meme phổ biến, tạo được hiệu ứng rộng và lan truyền nhanh cả trên những nền tảng mạng xã hội khác. Trong năm nay, ứng dụng của ByteDance đã có thêm 500 triệu tài khoản và đang gần chạm mốc 1,5 tỷ người dùng, dù thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

Gần đây, CEO Facebook tỏ thái độ quan ngại về sự bảo mật của TikTok và chỉ trích chính phủ Trung Quốc về việc kiểm duyệt ứng dụng. Các nhà lập pháp Mỹ cũng đang điều tra mối quan hệ giữa ByteDance và Bắc Kinh.

Whale vừa được bổ sung vào danh sách các ứng dụng thử nghiệm được Facebook mua lại hoặc tung ra thị trường trong những năm qua, gồm Moments, Notify, Lifestage, Poke, Slingshot, Tbh, Moves và Hello. Tuy nhiên, theo The Verge, với lịch sử theo dõi dữ liệu người dùng của Facebook, chúng ta không nên quá gắn bó với những thử nghiệm này.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn