Nhiều nguồn tin cho biết Facebook đang phát triển thiết bị TV tích hợp camera, hỗ trợ cả phát trực tuyến và trò chuyện video.

Facebook phát triển TV tích hợp camera với nhiều chức năng

Trước đây, nhiều báo cáo từng giới thiệu về thiết bị hỗ trợ trò chuyện video của Facebook hợp tác với Portal. Hiện tại, công ty vẫn đang phát triển sản phẩm. Theo The Information, thiết bị là một TV tích hợp camera có thể phát trực tuyến và trò chuyện video.

Nhiều nguồn tin cho biết Facebook đã liên lạc với Netflix, Disney, HBO để trang bị các dịch vụ trên sản phẩm của hãng. Thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu vào mùa thu năm nay.

Phía Facebook cũng xác nhận họ sẽ tung ra một hình thức phát trực tuyến mới kết hợp sản phẩm của thương hiệu Portal vào mùa thu.

Hiện tại, Netflix vẫn chưa có trên sản phẩm mới của Facebook cũng như nhiều Smart TV từ Portal. Đây là thiếu sót lớn của hãng sản xuất thiết bị nghe nhìn khi không hỗ trợ nền tảng video phổ biến. Có thể “gã khổng lồ” mạng xã hội sẽ khắc phục các điểm yếu liên quan đến ứng dụng xem video và bổ sung nhiều dịch vụ khác.

Khi kết hợp với camera, TV từ hãng Portal sẽ là môi trường tiện lợi cho ứng dụng Messenger và WhatsApp. Tính năng video chat trở nên đặc sắc hơn với màn hình lớn.

Dù TV trang bị thêm camera hỗ trợ góc nhìn rộng, rõ ràng hơn nhưng vẫn tồn tại nhiều bất tiện. Vì TV thường đặt ở phòng khách, người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái khi có chiếc camera tập trung vào họ trong lúc thư giãn. Bên cạnh đó là những lo ngại bị xâm phạm quyền riêng tư như quay lén, nghe trộm.

Uy tín của Facebook đã bị ảnh hưởng nặng nề sau nhiều vụ bê bối dữ liệu. Điều này dẫn đến những nghi ngờ của người dùng về sản phẩm mới của mạng xã hội này.

Ở góc độ lạc quan, thiết bị mà Facebook đang phát triển sẽ cung cấp cho người dùng hình thức giải trí mới. Có thể trong tương lai, công ty sẽ hỗ trợ thêm nhiều tính năng để sản phẩm trở nên tiện lợi, tập trung vào nhu cầu người dùng.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn