góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Facebook phát triển ứng dụng nhắn tin mới cho Instagram

Facebook đang phát triển ứng dụng nhắn tin mới tên Threads, phần mềm nhắm đến việc chia sẻ giữa người dùng và bạn thân của họ.

Threads được thiết kế với vai trò đi kèm với Instagram. Ứng dụng mong muốn người dùng tự động chia sẻ vị trí, tốc độ và tình trạng pin với bạn bè. Ngoài ra, nhiều dữ liệu khác cũng được hỗ trợ như văn bản, hình ảnh, video qua tin nhắn tạo bởi công cụ trên Instagram. Hiện tại, ứng dụng này đang được thử nghiệm nội bộ tại Facebook.

Hồi tháng 5, Instagram đã khai thử Direct. Đây là ứng dụng nhắn tin độc lập được phát triển từ cuối 2017. Ở thời điểm đó, các giám đốc nói những nhân viên kiểm thử bản beta không hài lòng với tính năng chuyển đổi giữa hai ứng dụng khi cần gửi tin nhắn. Dù vậy, công ty vẫn tiếp tục mong muốn tạo thêm trải nghiệm nhắn tin mới.

Đầu năm nay, các nhân viên phát triển ứng dụng nhắn tin độc lập cho mạng xã hội hình ảnh đã được chuyển đến bộ phận Facebook Messenger.

Có thể tính năng nhắm đến những người bạn thân sẽ trở nên phổ biến. Đây đang là tính năng góp phần tạo nên sự thành công của Snapchat hiện tại. Nhiều báo cáo chỉ ra lượng thời gian trung bình người dùng sử dụng Snapchat nhiều hơn so với Instagram.

Nhiều ảnh chụp màn hình cho thấy Threads được thiết kế tập trung vào tính ổn định, tự động chia sẻ giữa người dùng và bạn thân của họ trên Instagram. Khi chọn tự động chia sẻ, Threads sẽ thường xuyên cập nhật trang thái của bạn, cung cấp cho bạn bè thời gian thực về vị trí, tốc độ kèm nhiều thông tin khác. Hiện tại, ứng dụng này vẫn chưa hiển thị thời gian thực. Thay vào đó, chương trình sẽ cung cấp thông tin về hoạt động từ bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật trạng thái thủ công thông qua thanh trạng thái xuất hiện trong bảng tin chính cùng tin nhắn. Đây là động thái mới nhất của công ty với nỗ lực tự động chia sẻ thông tin qua các cảm biến trên điện thoại chỉ với một chạm. Năm 2014, từng có phần mềm tên Status cung cấp tính năng tương tự.

Mục đích chủ yếu của Threads vẫn là nhắn tin. Ứng dụng có phần tương đồng với tính năng hiện tại bên trong Instagram. Khi hoạt động, tin nhắn từ bạn bè sẽ xuất hiện ở phần trung tâm với chấm xanh thể hiện trạng thái hoạt động. Bạn có thể xem Story của người khác thông qua Threads. Ứng dụng này cũng hỗ trợ camera để bạn gửi hình ảnh và video cho bạn bè trong danh sách.

Vẫn chưa có thông báo chính thức từ Facebook về thời gian phát hành Threads. Hồi tháng 3, CEO Mark Zuckerberg từng giới thiệu về ứng dụng này.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version