Facebook ra mắt game AR cho Messenger

Facebook tăng thêm tính giải trí cho người dùng ứng dụng Messenger khi vừa bổ sung hai game AR xã hội trong các cuộc trò chuyện video.

Facebook ra mắt game AR xã hội cho ứng dụng Messenger trong khi trò chuyện

Game AR mới trong ứng dụng Messenger giúp người dùng chơi tối đa với sáu người bạn của mình cùng một lúc khi thực hiện cuộc gọi video. Giờ đây, bạn có thể thách thức bạn bè trên khắp thế giới với hai trò chơi: ai sẽ giữ khuôn mặt nghiêm trang lâu nhất trong “Don’t smile”, và “Asteroids Attack” – thử khả năng điều khiển tốt con tàu vũ trụ của họ.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải có phiên bản Messenger mới nhất. Sau đó, mở cuộc hội thoại với người bạn muốn trò chuyện rồi nhấn vào biểu tượng video ở góc bên phải màn hình.

Kế đến, nhấp vào biểu tượng ngôi sao và chọn một trong hai trò chơi AR. Lúc này, người dùng có thể bắt đầu chơi trực tuyến bằng cách hướng camera vào khuôn mặt.

Trước đó, Snapchat cũng đã thử nghiệm game thực tế tăng cường với tên gọi Snappables hồi tháng 4. Trò chơi cho phép người dùng thách đấu bạn bè của mình ở khắp mọi nơi với nhiều thể loại khác nhau.

Năm 2016, Facebook phát triển chức năng chơi game tức thì Instant Game trên ứng dụng Messenger để thu hút người dùng. Tính năng này phù hợp cho bạn giải trí với bạn bè trong khi trò chuyện.

  Mastercard thử nghiệm thẻ tích hợp cảm biến vân tay, sẽ thử nghiệm tại Châu Á trong tháng 5 tới

Tuy nhiên, Instant Game không phải là trò chơi chính thức trên Messenger. Người dùng không cần phải cài đặt vì đây chỉ là những game nhỏ giúp họ chơi tính điểm đối đầu với người bạn chat đơn lẻ, hoặc chat nhóm.

Với tính xã hội cho phép nhiều người chơi cùng một lúc, khả năng game AR của Facebook sẽ mang lại nhiều thành công. Lý do là vì các game thủ chẳng chịu thua kém bạn bè của mình bao giờ.

Theo Phone Arena