Facebook vừa thông báo cho ra mắt tính năng Group Stories, cho phép các thành viên đóng góp vào tin của nhóm.

Facebook tung tính năng Group Stories cho tất cả người dùng

Group Stories được Facebook thông báo vào năm ngoái, và mới đây mạng xã hội này đã đưa ra rộng rãi. Người dùng có thể đăng tải tin vào mục Stories của nhóm. Facebook cũng cho phép phản hồi bằng cảm xúc với tin của những người khác.

Mục Story trong nhóm sẽ hiển thị ở đầu trang, thành viên có thể đóng góp bằng cách bấm vào nút Add bên cạnh các tin. Tương tự như tin ở trang cá nhân, Facebook cho phép đăng hình ảnh hoặc video từ máy di động, hỗ trợ các hiệu ứng, nhãn dán, văn bản hay những vét vẽ và cho phép chia sẻ tin.

Ở cácnhóm lớn, việc kiểm soát nội dung là rất khó khăn, tính năng mới cũng cho phép người kiểm duyệt trong nhóm xem xét những tin có nội dung phù hợp để hiển thị. Mặc định các nội dung phát trực tiếp trên Story phải được kiểm duyệt mới xuất hiện. Người kiểm duyệt cũng được cung cấp tùy chọn cấm thành viên đăng tin hoặc chỉ cho phép quản trị viên đóng góp vào Group Stories.

Facebook đã mở rộng tính năng Stories ở tất cả vị trí có thể tiếp cận người dùng. Đầu tiên là trên trang cá nhân, sau đó đến Messenger và mới đây là hội nhóm. Mạng xã hội này đã tập trung phát triển nhiều tính năng như thêm nhạc, lưu trữ tin, mở rộng cho các nhà quảng cáo. Facebook cũng công khai số người dùng xem Stories trên trang cá nhân và Messenger lên đến 300 triệu mỗi ngày.

Group Stories ra mắt sẽ giúp thành viên trong hội nhóm tương tác tốt hơn, đồng thời các doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả.

Theo The Verge