Facebook giới thiệu tính năng Marketplace cho mua bán, rao vặt

Tính năng Marketplace vừa được ra mắt ngay trên ứng dụng Facebook, hứa hẹn sẽ đem lại tiện lợi cũng như tăng tính tương tác giữa người dùng.

Nếu là một người dùng Facebook thường xuyên thì chắc chắn bạn đã từng bắt gặp một nhóm (group) mở ra với mục đích rao vặt, hoặc chính bạn đã từng mua hay bán hàng trên các nhóm đó. Trước đây, Facebook đã cung cấp tính năng For Sale trong group.

Tuy nhiên, tính năng For Sale có vẻ còn nhiều hạn chế. Marketplace có lẽ sẽ là một công cụ mạnh mẽ hơn cho người dùng cần mua bán.

Facebook ra mắt Marketplace

Dễ dàng tìm thấy món hàng bạn cần

Marketplace có thể được ví như một Craiglist phiên bản thân thiện. Trước đây, để tìm được một món hàng bạn muốn mua, bạn cần gia nhập nhiều nhóm rao vặt để tìm món hàng đó. Đó chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là người bán món hàng bạn cần mua phải cùng là thành viên của nhóm đó. Hai điều kiện đó cũng tương tự với người cần bán.
Facebook ra mắt Marketplace
Marketplace đã đơn giản hóa việc này. Giao diện chính của Martketplace sẽ là hình ảnh về những món hàng đang được rao bán ở gần bạn. Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hơn bàng cách đặt bộ lọc theo địa điểm, giá, và loại hàng (hàng điện tử, gia dùng, quần áo). Marketplace còn cho bạn điều chỉnh phạm vi tìm kiếm bằng một bản đồ trực quan hoặc tìm kiếm ở một thành phố khác.

Facebook ra mắt Marketplace
Khi đã tìm thấy món hàng ưng ý, bạn chỉ việc chạm vào hình ảnh món hàng đó, các thông tin chi tiết về món hàng và người bán sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể trả giá hoặc gửi tin nhắn cho người bán để trao đổi thêm về món hàng hoặc phương thức giao hàng cũng như cách thanh toán. Facebook không cung cấp tính năng thanh toán hay giao hàng.

Thao tác bán hàng trên Marketplace gồm 4 bước đơn giản:

  1. Chụp hình món hàng hoặc chọn hình từ thư viện ảnh của bạn.
  2. Nhập tên, chi tiết, giá của món hàng.
  3. Chọn phân loại hàng và xác nhận vị trí của bạn.
  4. Đăng tin

Facebook ra mắt Marketplace
Chỉ đơn giản như thế, thông tin về hàng bạn rao bán đã đến được với rất nhiều người sử dụng Martketplace. Việc này giúp cho bạn dễ bán được hàng hơn vì nhóm đối tượng không chỉ là những người tham gia các group bạn đăng hàng.
Facebook ra mắt Marketplace
Hơn thế nữa, khi người mua chọn tính năng nhắn tin cho người bán. Tin nhắn sẽ xuất hiện trong inbox của bạn kèm với thông tin về món hàng họ muốn mua. Do đó, bạn không còn phải hỏi người mua đang quan tâm món hàng nào hay nhớ ra mình đã đăng món nào và giá bao nhiều, người mua cũng không cần gửi link món hàng cho bạn. Đặc biệt, bạn không còn lo lắng tin nhắn của người mua gửi tới bạn rơi vào hộp thư rác nữa.
Facebook ra mắt Marketplace

Bạn sẽ sớm được dùng

Trong thời gian đầu, Facebook sẽ cung cấp Marketplace cho tất cả người dùng trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Úc và New Zealand. Tất nhiên bạn cần phải sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc Android. Như thường lệ, người dùng Windows Phone đành phải ngồi nhìn…

Marketplace sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia hơn và phiên bản trên Web cũng sẽ được ra mắt trong vài tháng tới, có lẽ người dùng tại Việt Nam cũng sẽ trông mong tính năng này nhất.

Video giới thiệu Facebook Marketplace 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [41]. Điểm trung bình: [4.5/5]

Chưa có đánh giá