góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Facebook ra mắt công cụ sao lưu ảnh trực tiếp sang Google...

Facebook ra mắt công cụ sao lưu ảnh trực tiếp sang Google Photos

Tính năng sao lưu ảnh trực tiếp từ ứng dụng Facebook sang Google Photos vừa được phát hành ở Ireland, dự kiến sẽ triển khai rộng rãi sang những khu vực khác từ nửa đầu năm 2020.

“Trong gần một thập kỷ qua, chúng tôi đã cho người dùng tải xuống những thông tin từ Facebook. Công cụ chuyển ảnh vừa triển khai dựa trên những mã code được phát triển bởi Dự án Truyền dữ liệu nguồn mở”, Steve Satterfield, Giám đốc mảng quyền riêng tư và chính sách công khai của Facebook cho biết.

Dự án truyền dữ liệu (DTP) ra mắt tháng 7 năm ngoái với sự tham gia của nhiều hãng công nghệ lớn như Twitter, Facebook, Google và Microsoft… DTP đang cố gắng xây dựng một “khung mã nguồn mở chung” để kết nối hai dịch vụ trực tuyến với nhau, người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu liên tục qua lại giữa các nền tảng. Ví dụ, bạn có thể gửi tất cả hình ảnh trên Facebook sang tài khoản Google Photos mà không cần qua bước trung gian, tránh được khả năng rò rỉ dữ liệu.

Facebook cho biết hiện tại người dùng chỉ có thể sao lưu ảnh trực tiếp sang Google Photos, nhưng trong tương lai hãng có kế hoạch mở rộng sang những dịch vụ khác trong thời gian tới.

Về cơ bản, nếu bạn đang sử dụng đồng thời hai ứng dụng Google Photos và Facebook thì những hình ảnh từng đăng lên mạng xã hội sẽ tự động sao lưu lên dịch vụ Google.

Hiện Facebook chỉ mới thử nghiệm tính năng này ở Ireland, tùy thuộc vào phản hồi của người dùng mà hãng sẽ có kế hoạch tính chỉnh lại và phát triển sang những khu vực khác.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version