Sau thống kê thời gian cho Instagram, Facebook cũng cập nhật tính năng tương tự giúp người dùng quản lý hoạt động trên mạng xã hội này.

Facebook ra mắt bảng thống kê thời gian hoạt động

Hiện tại cả Instagram và Facebook đều cung cấp bảng thống kê thời gian sử dụng, hai mạng xã hội cùng với những “ông lớn” công nghệ khác đã tạo ra xu thế sử dụng thời gian hợp lý cho mạng xã hội trong giới công nghệ.

Không giống như Facebook, tính năng Screen Time của Apple và Digital Wellbeing từ Google cho phép người dùng chặn hẳn hoạt động trên ứng dụng.

Bảng điều khiển của Facebook có phần nhẹ nhàng hơn, cho phép người dùng thiết lập hạn chế thời gian hoạt động trên ứng dụng. Thông báo sẽ được hiển thị khi đến thời gian bạn phải ngưng sử dụng.

Tính năng mới cũng cung cấp tùy chọn vô hiệu hóa thông báo đẩy về máy để bạn thoải mái hơn khi dùng ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể thấy thời gian sử dụng Facebook mỗi ngày của mình vào tuần trước.

Để xem bảng thống kê thời gian sử dụng, bạn hãy vào trình đơn Thiêt lập và Quyền riêng tư, sau đó chọn mục Your Time On Facebook.

Dù Facebook không cung cấp công cụ buộc người dùng phải ngưng việc hoạt động trên ứng dụng khi đã đủ thời gian hạn chế, nền tảng này nên cung cấp thêm nhiều tùy chọn để hạn chế tối đa thời gian sử dụng.

Bảng điều khiển mới của Facebook sẽ thống kê cho chúng ta thời gian hoạt động trên mạng xã hội để giúp quản lý hiệu quả các hoạt động khác. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng xã hội vẫn chủ yếu phụ thuộc vào bạn. Nếu điện thoại đã hiển thị thông báo hết thời gian sử dụng trong ngày nhưng bạn vẫn cố truy cập trên máy tính thì công cụ này sẽ không có ích cho bạn.

Theo The Verge