Facebook ra mắt tính năng Birthday Stories, giúp tự tạo thiệp chúc gửi bạn bè

Từ nay bạn có thể tự tạo thiệp và gửi lời chúc sinh nhật đến bạn bè và người thân bằng tính năng Stories Birthday mới của Facebook.

Facebook vừa chính thức ra mắt tính năng Birthday Stories (Câu chuyện Sinh nhật) trên toàn cầu, cho phép người dùng thêm thiệp, ảnh hoặc video vào Stories để chúc mừng sinh nhật bạn bè và người thân trên mạng xã hội này.

Theo đó, khi đến ngày sinh nhật bạn bè, người dùng sẽ thấy một thông báo trong Stories mời gửi lời chúc. Khi nhấp vào, bạn có thể tự sáng tạo lời chúc riêng bằng cách chụp ảnh, quay video ngắn, thêm các sticker nhạc và những lời chúc để gửi đến bạn bè. Ngoài ra, Facebook cũng có nhiều mẫu thiệp sinh nhật sẵn cho bạn lựa chọn.

Từ lâu tính năng nhắc sinh nhật đã biến Facebook thành nơi đáng tin cậy để theo dõi, chúc mừng sinh nhật bạn bè và người thân. Birthday Stories sẽ mang lại cho mọi người một kỷ niệm đáng nhớ thông qua những thiệp chúc mừng vui nhộn và sự quan tâm, tương tác từ tất cả mọi người dù họ đang ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tháng trước CEO Mark Zuckerberg vừa tiết lộ dự định chuyển hướng từ các bài viết công khai, tồn tại mãi mãi sang những bài riêng tư, ngắn hạn mã hóa cao hơn. Có thể giao diện News Feed cũ sẽ dần được thay thế bằng Stories.

Khi mới phát triển, thiết kế này không được nhiều người đón nhận. Nhưng sau 2 năm ra mắt, Facebook Stories đã đạt hơn 500 triệu lượt người dùng mỗi ngày. Birthday Stories là một trong những tính năng mới được phát triển để thu hút người dùng.

Theo Facebook