Một chuyên gia bảo mật của Facebook đã truy cập dữ liệu bằng quyền hạn của mình với mục đích theo dõi phụ nữ trên mạng.

Facebook sa thải chuyên gia bảo mật bị tố cáo theo dõi phụ nữ

Facebook xác nhận với Motherboard rằng họ đang điều tra về những báo cáo này. Cho đến thời điểm hiện tại, NBC News cho biết Facebook đã chính thức sa thải người nhân viên nêu trên.

“Với tiêu chí là thông tin của mọi người được bảo mật và riêng tư khi sử dụng Facebook, chúng tôi có những chính sách kiểm soát nghiêm ngặt, hạn chế về mặt kỹ thuật để nhân viên chỉ có thể truy cập vào dữ liệu họ cần khi làm việc”, Alex Stamos, Giám đốc An ninh của Facebook cho biết.

Ông cũng khẳng định những nhân viên lạm dụng quyền hạn sẽ bị sa thải.

https://twitter.com/find_evil/status/990800499447353345

Một nhân viên lạm dụng quyền truy cập đến thông tin đặc quyền để theo dõi phụ nữ là một vấn đề rất nghiêm trọng. Tại hội nghị F8 vừa qua, Facebook đã giới thiệu một dịch vụ hẹn hò mới. Nhưng trong bối cảnh scandal rò rỉ và lạm dụng dữ liệu người dùng xảy ra liên tiếp gần đây, mạng xã hội đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng có những động thái trấn an người dùng rằng các biện pháp bảo mật chuyên biệt.

https://twitter.com/find_evil/status/990803669837807616

Một chuyên gia bảo mật với quyền truy cập vào thông tin cá nhân đã lạm dụng dữ liệu để theo dõi phụ nữ (thậm chí anh ta còn tự nhận mình là “chuyên gia” trong lĩnh vực này) là một việc đáng lo ngại.

Dù khả năng bạn là mục tiêu theo dõi của họ là rất thấp, nhưng cũng dấy lên những nghi vấn của người dùng về cách Facebook bảo vệ dữ liệu đối với những người ngoài cũng như trong nội bộ công ty.

Theo Engadget

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]