Facebook sắp phát hành tính năng chế ảnh có tên LOL

Facebook đang nỗ lực thu hút giới trẻ với LOL – tính năng cung cấp nội dung ảnh chế từ các trang hàng đầu.

Facebook sắp phát hành tính năng chế ảnh có tên LOL

Vì ngày càng có nhiều người lớn sử dụng, “gã khổng lồ” mạng xã hội đang cố gắng giữ lại lượng giới trẻ cho mình. Ngoài việc sao chép nhiều tính năng từ Snapchat, công ty đã tung những công cụ mới như Facebook Watch – dịch vụ video tương tự YouTube và Lasso, một ứng dụng tạo video như Tik Tok.

Theo báo cáo từ TechCrunch, Facebook đang phát triển dịch vụ mới về meme và nội dung vui nhộn có tên LOL. Tính năng đã được thử nghiệm bởi số ít người dùng ở lứa tuổi cấp ba tại Mỹ.

Vẫn chưa có thông báo chính thức rằng dịch vụ mới sẽ hoạt động ở dạng ứng dụng độc lập hay tích hợp vào Facebook. Thông tin chính xác là tính năng mới sẽ tổng hợp nội dung từ những trang meme hàng đầu, giúp người dùng xem dễ dàng. Mục đích chủ yếu là thu hút họ ở lại mạng xã hội này để kiếm tiền vì những mẫu chuyện vui ngắn trên Stories luôn được giới trẻ ủng hộ.

LOL được dự đoán có thể sẽ không thành công khi mà Lasso, ứng dụng tạo video giải trí tương tự Tik Tok của Facebook chỉ đạt 10.000 lượt tải trong 12 ngày. Các meme thường mất đến một tuần mới được đăng lên Facebook sau khi xuất hiện trên Reddit và Twitter. Tất nhiên, nếu vẽ lại cùng nội dung đã có lên LOL, meme sẽ không còn hấp dẫn nữa. Có khả năng Facebook sẽ cho phép đăng tải video lên LOL mà không thông qua bảng tin để giúp nội dung được đa dạng.

Hiện vẫn chưa có thông tin ra mắt chính thức của LOL. Facebook đã cố gắng tạo lại sự chú ý với giới trẻ, tính năng mới dù đang nhắm đến đúng nhu cầu nhưng được đánh giá là khó thành công.

Theo Neowin