Facebook sẽ ra mắt ứng dụng Messenger phiên bản máy tính để bàn vào cuối năm nay, biến ứng dụng này thành kênh chính hỗ trợ doanh nghiệp.

Messenger là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất thế giới. Facebook vừa cho biết hãng đang có kế hoạch tích hợp ứng dụng Messenger vào macOS và Windows cuối năm nay. Thông báo được đưa ra tại hội nghị F8  – sự kiện thường niên của Facebook được tổ chức hôm qua ở San Jose, Califonia.

“Mọi người muốn nhắn tin liên tục từ bất kỳ thiết bị nào và đôi khi họ chỉ muốn có chút không gian để chia sẻ và kết nổi với những người họ quan tâm nhất”, Facebook cho biết.

Mặc dù đa số người dùng hiện chuộng sử dụng smartphone hơn máy tính để bàn, nhưng phần lớn nhân viên văn phòng vẫn đang dành nhiều thời gian làm việc với Mac hoặc PC. Nhắn tin là một trong những tính năng cần thiết và một phần mềm nhắn tin chuyên nghiệp có thể giữ người dùng trong hệ sinh thái của Facebook nhiều giờ mỗi ngày.

Nếu đi đúng hướng, kế hoạch này sẽ tạo ra một “cú hích” lớn cho Facebook. Gã khổng lồ công nghệ dự định biến Messenger thành nơi hấp dẫn các công ty mua quảng cáo. Ứng dụng này sẽ được bổ sung một số công cụ kinh doanh khác, với hy vọng trở thành kênh chính để doanh nghiệp chọn tư vấn tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Phiên bản Messenger cho desktop sẽ gồm khả năng gọi bằng âm thanh, gọi video nhóm cùng nhiều tính năng quen thuộc khác trên phiên bản di động. Theo AndroidCentral, Facebook đang nghiên cứu thiết kế Messenger hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Ứng dụng đang trong quá trình thử nghiệm, dự kiến phát hành trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn