Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng xác định các điểm truy cập WiFi miễn phí gần vị trí của họ.

Facebook thử nghiệm tính năng thông báo điểm truy cập WiFi miễn phí

Chức năng “Find WiFi” có thể được tìm thấy thông qua tùy chọn menu trong ứng dụng Facebook. Để sử dụng, bạn cần phải cho phép Facebook truy cập GPS trên smartphone. Theo trang The Next Web, Facebook sẽ liệt kê các địa điểm truy cập WiFi miễn phí, làm nổi bật chúng trên bản đồ và cung cấp chỉ đường đến nơi bạn chọn lựa. Hiện tại tính năng này chỉ có trên bản Facebook dành cho iOS.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm các tính năng tương từ vài năm trước, đầu tiên với tên gọi “WiFi for check-in” thực hiện với các router Meraki của Cisco. Chương trình này giúp các danh nghiệp cung cấp internet không dây công cộng, ngược lại người dùng sẽ check-in trên Facebook của họ. Dự án sau đó đã được mở rộng hợp tác với Netgear. Tính năng “Find WiFi” hoàn toàn có thể được xây dựng hoàn chỉnh dựa trên các framework Facebook đã thiết lập.

Tính năng này đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp địa phương: người dùng tìm kiếm truy cập sẽ đi đến vị trí của công ty hoặc cửa hàng có trang bị internet miễn phí, khi đến đây họ có thể bị thu hút chi tiêu tiền mặt cho các dịch vụ, sản phẩm của công ty.

Facebook thử nghiệm tính năng thông báo điểm truy cập WiFi miễn phí

Với việc Facebook tích cực thúc đẩy dịch vụ livestream, tính năng này có thể sẽ tác động lớn đến thói quen chia sẻ video truyền thống trong 5 năm tiếp theo. Nhưng Facebook đã nhận thấy sự suy giảm người sử dụng livestream trên các thiết bị di động. Do đó, việc giúp mọi người tìm ra những điểm WiFi công cộng có thể là một cách để đảm bảo mọi người có thể duy trì kết nối Facebook (và cả livestream).

Nhiều khả năng tính năng này sẽ được phát hành tại các quốc gia đang phát triển, nơi có tốc độ truy cập kém và chi phí dữ liệu mạng đắt đỏ.

Theo: digitaltrends