Facebook đang thử nghiệm giao diện mới, hợp nhất News Feed và Stories

Giao diện News Feed đã được 6 tuổi, đã đến lúc Facebook nên thiết kế lại, đổi mới vẻ bề ngoài để thu hút người dùng hơn.

News Feed và Stories của Facebook đang tồn tại song song với hai giao diện riêng biệt. Bạn có thể cuộn xuống để xem News Feed hoặc nhấn vào một thẻ bất kỳ rồi quét ngang để theo dõi Stories. Facebook đang dự định hợp nhất hai nền tảng này trong một thử nghiệm giao diện mới.

Facebook đang thử nghiệm giao diện mới, hợp nhất New Feeds và Stories

Giao diện mới được sáng tạo bởi lập trình viên Jane Manchun Wong, người từng thiết kế ứng dụng Facebook phiên bản Android. Cụ thể, các bài đăng trên Story và News Feed, gồm văn bản, hình ảnh, video, kể cả những bài viết được tài trợ sẽ xuất hiện trên cùng một giao diện.

Thay đổi lớn nhất trong bản thử nghiệm là “vuốt sang phải và trái để hiển thị bài viết, thay vì cuộn lên xuống”. Wong cũng lưu ý, đồng hồ bấm giờ trên nền tảng mới sẽ không tạm dừng khi đọc một bài viết dài, nên bạn chỉ nên cập nhật những trạng thái ngắn khoảng 6 giây.

Năm 2017 Facebook Stories ra mắt lần đầu tiên và không được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên mạng xã hội này dự đoán giao diện này sẽ trở nên phổ biến hơn News Feeds vào năm 2019. Theo thống kê tháng 9/2018, Facebook và Messenger Stories có 300 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày.

Nhiều nhà phân tích đã nghi vấn về tương lai của News Feed khi CEO Mark Zuckerberg thông báo mạng xã hội này sẽ chuyển hướng từ những bài viết công khai, tồn tại mãi mãi sang những bài riêng tư và mã hóa cao hơn. Có nhận xét cho rằng thông báo này đồng nghĩa News Feed sẽ sớm bị thay thế bởi một sản phẩm mới.

Đại diện Facebook cho biết “Chúng tôi không thử nghiệm công khai giao diện này”. Hiện chưa rõ liệu thiết kế mới có được phát hành công khai hay không. Cuối năm ngoái hãng cũng tiến hành thử nghiệm giao diện ngang cho Instagram nhưng lại không được nhiều người ưa thích.

Theo: The Verge

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá