Facebook thử nghiệm mã hóa đầu cuối cuộc gọi trên Messenger

Hiện tại, tính năng mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi âm thanh và video trong ứng dụng Messenger chỉ được áp dụng với chế độ trò chuyện bí mật.

Facebook thử nghiệm mã hóa đầu cuối cuộc gọi trên ứng dụng Messenger

Đầu năm nay, Facebook bị phát hiện trả 20 USD cho mỗi người dùng từ độ tuổi 13-35 để đổi quyền truy cập vào số điện thoại cá nhân. Việc này càng làm tăng thêm mối lo về quyền riêng tư trên nền tảng mạng xã hội.

Thời gian gần đây, Facebook đã bắt đầu thực hiện một số thay đổi để lấy lại lòng tin của người dùng, hứa hẹn xây dựng môi trường an toàn hơn cho nền tảng. Theo nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong, “gã khổng lồ mạng xã hội” đang bắt đầu thử nghiệm mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi video và âm thanh qua chế độ trò chuyện bí mật trên Messenger.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Hiện tai, chế độ hội thoại bí mật được lồng trong ứng dụng Facebook Messenger, chỉ mã hóa tin nhắn văn bản và chưa hỗ trợ cuộc gọi âm thanh hoặc video. Đây là một tính năng đáng hoan nghênh, nhưng lại không được nhiều người quan tâm vì từ lâu Messenger không còn được xem là ứng dụng liên lạc an toàn.

Dù Facebook đã quảng bá chế độ hội thoại bí mật là an toàn và bảo mật thông tin nhưng cũng không được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Mặt khác, thử nghiệm này lại hạn chế với các cuộc gọi âm thanh và video thông thường trên nền tảng, chỉ áp dụng trên chế độ hội thoại bí mật. Có lẽ sẽ tiện lợi hơn nếu Facebook áp dụng mặc định cho tất cả các tin nhắn và cuộc gọi trên ứng dụng Messenger.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá