Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng quảng cáo cho phép chơi thử trước khi mua game mà không cần phải cài đặt.

Facebook thử nghiệm quảng cáo cho chơi thử trò chơi trước khi mua

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã khám phá ra rằng 79% người dùng muốn tiếp cận thông tin qua video hơn là văn bản. Ngoài ra, Facebook còn cho biết người dùng sẽ dành nhiều hơn 47% thời gian để xem các quảng cáo sinh động thay vì quảng cáo tĩnh.

Facebook cũng cho biết thêm, sự phát triển của video trên nền tảng điện thoại là động lực cho công ty phát triển dạng quảng cáo này.

Giám đốc Marketing Nick Tsimpidaros của Miniclip nói rằng việc tích hợp cho phép người dùng chơi thử trên quảng cáo sẽ mang lại tỷ lệ nhấp vào nhiều gấp 3 lần với chi phí thấp hơn 25% cho mỗi lần cài đặt. Công ty Miniclip đã gia tăng lợi nhuận gấp đôi nhờ quảng cáo kiểu này.

https://giphy.com/gifs/vRHCoKCtyOM21g01LS

Kelly MacLean, Giám đốc thương hiệu và video của Facebook nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc với các nhà tiếp thị ứng dụng trong game để thử nghiệm một định dạng quảng cáo mới cho phép người dùng chơi được trong bản tin trước khi họ cài đặt. Chúng tôi nghĩ điều này tạo ra sự lựa chọn tốt hơn cho mọi người khi họ tham gia vào loại quảng cáo này và cho phép các doanh nghiệp có khả năng có được nhiều lượt cài đặt hơn”.

Facebook dự định sẽ nói thêm về định dạng mới tại tại Hội nghị F8 2018 diễn ra vào ngày 1-2/5 tại San Jose, California (Mỹ). Hiện có 24 nhà phát triển của công ty đã thử nghiệm tính năng chơi thử này trên bảng tin.

Tính năng mới mà Facebook đang thử nghiệm khá giống với Google Play Instant đang được “gã khổng lồ tìm kiếm” áp dụng với một số trò chơi trên kho phần mềm Play Store của hãng.

Theo Phone Arena