Facebook rất kiên định trong việc không đưa nút Dislike vào Feed, nhưng mới đây một người dùng cho biết đã thấy có tương tác này trong Messenger.

Facebook cuối cùng cũng có nút Dislike, nhưng là trong ... Messenger

Một người dùng Việt Nam mới đây đã gửi cho TechCrunch một thay đổi mới mà anh phát hiện trên Facebook Messenger. Cụ thể là ở nội dung bạn bè gửi, anh đã có thể bấm vào nút emoj bên cạnh để có thể thấy các nút tương tác (Reaction) như trên Feed, nhưng đặc biệt là có cả nút Dislike.

Và chính Facebook đã xác thực với trang tin này, cho biết “chúng tôi luôn thử nghiệm cách mới cho Messenger vui vẻ và thu hút nhiều người dùng hơn. Đây là một thử nghiệm nhỏ chúng tôi bật cho một nhóm người để chia sẻ những trạng thái tốt nhất của họ trên tin nhắn”

Điều này cho thấy không phải ai cũng có thể truy cập tính năng bấm nút tương tác trên tin nhắn Messenger, nhưng nếu Facebook nhận ra nó phù hợp thì tính năng này có thể mở rộng ra thành chính thức.

Việc cho nút Dislike vào Messenger được xem là khác biệt so với News Feed, mạng xã hội này từ lâu đã cho biết không muốn đưa quá nhiều yếu tố tiêu cực vào Feed nên sẽ không bao giờ đưa biểu tượng ngón tay cái trỏ xuống như mạng xã hội video YouTube.

Facebook cuối cùng cũng có nút Dislike, nhưng là trong ... Messenger
Rê chuột lên mỗi tin nhắn sẽ có nút Reaction
Facebook cuối cùng cũng có nút Dislike, nhưng là trong ... Messenger
Số lượng tương tác được thống kê
Facebook cuối cùng cũng có nút Dislike, nhưng là trong ... Messenger
… và coi được ai đã tương tác như vậy

Trả lời cho TechCrunch, Facebook coi biểu tượng Dislike là một nút có chức năng nói “không”. Hãng cho biết mọi người thường dùng Messenger để lên kế hoạch và cộng tác làm việc, và trải nghiệm mới này được kỳ vọng sẽ giúp ích cho việc nhanh chóng đưa ra biểu quyết.

Điều thú vị là thời điểm này năm ngoái, Facebook đã giới thiệu các biểu tượng tương tác (reaction) mà nhiều người đang sử dụng hiện nay với 300 tỉ tương tác đã được gửi đi. Trong đó nút Love là thường được dùng nhất, chiếm hơn một nửa số lượng so với tương tác khác. Mạng xã hội này còn thống kê được rằng Mexico, Chile và Cộng hòa Suriname là các nước có nhiều tương tác từ người dùng nhất.

Và những tiện lợi này của Facebook Messenger có thể giúp cho mạng xã hội này lấy lại những người dùng từ các nền tảng như Snapchat, Line và các ứng dụng chat từ Google…

Theo TechCrunch