Facebook tiếp tục thử nghiệm tính năng Group Stories trên Instagram

Theo nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Mancun Wong, sau khi khai tử tính năng Group Stories trên nền tảng chính, Facebook đang muốn mang trải nghiệm này trở lại Instagram.

Facebook tiếp tục thử nghiệm tính năng Group Stories trên Instagram

Theo mô tả của Wong, hãng đang thử nghiệm tính năng Group Stories trong bản build của Instagram. Sau khi chụp ảnh từ tùy chọn camera ứng dụng, người dùng có thể chọn đăng trên Stories cá nhân, chỉ hiển thị với bạn thân trong danh sách (Close Friends) hoặc nhóm (Group). Tất nhiên bạn có thể tạo nhóm mới để chia sẻ hình ảnh.

Tương tự những thử nghiệm khác, chưa có gì đảm bảo Group Stories sẽ xuất hiện chính thức trên Instagram. Dù vậy, tính năng này khá hữu ích với những người dùng chỉ muốn chia sẻ khoảnh khắc với một số người dùng quan trọng, phù hợp với các nhóm bạn có cùng sở thích và muốn tương tác với nhau nhiều hơn.

Cuối tháng trước, Facebook vừa khai tử tính năng Group Stories trên nền tảng này sau 9 tháng ra mắt.

“Chúng tôi loại bỏ phần Group Stories để đảm bảo tất cả các tính năng trong nhóm đều có thể làm cho mọi người kết nối với nhau theo cách thú vị và hữu ích. Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm chung cho cộng đồng Facebook”, đại diện mạng xã hội này cho biết.

Facebook không tiết lộ có bao nhiêu người sử dụng Group Stories. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ hữu ích hơn với những ứng dụng chia sẻ hình ảnh như Instagram.

Tính năng Stories bắt đầu được phát hành từ năm ngoái, Facebook đã sao chép ý tưởng từ Snapchat và thêm vào tất cả nền tảng ứng dụng của mình, từ Instagram, Messenger, Facebook và cả WhatsApp.

Theo The Next Web

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá