Facebook ra mắt tính năng tin tức địa phương nhằm chống lại nạn tin giả

Facebook đang thử tính năng giúp kết nối người dùng với các tin tức, sự kiện và các thông báo tại khu vực họ sinh sống với tên gọi “Today in”

Theo Recode, tính năng mới này sẽ đẩy các nội dung từ các nhà xuất bản địa phương được chấp thuận bới đội Đối tác tin tức.Tính năng này hiện chỉ có trên di động tại 6 thành phố: New Orleans, Louisiana, Little Rock, Arkansas,  Billings, Montana, Peoria, Illinois, Olympia, Washington; Binghamton, New York.

Bằng cách bấm menu và chọn “Today in”, người dùng tại các thành phố trên sẽ thấy một bảng nội dung tùy chọn. Theo phát ngôn viên của Facebook, “Today In” dự định sẽ là một nơi trên Facebook để người dùng có thể tìm kiếm các tin tức đã được xác thực, các sự kiện công đồng và thậm chí là những lời cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Việc kết hợp với tin địa phương chính là điều mà Facebook đang tập trung, đây được xem là kết quả thảo luận hồi năm ngoái giữa mạng xã hội khổng lồ này và các nhóm các công ty truyền thông địa phương ở Mỹ. Hội nghị bàn tròn phục vụ cho tin tức ở địa phương bao gồm các nhóm đối tác như: Hiệp hội truyền thông địa phương, doanh nghiệp truyền thông địa phương, cũng như các công ty truyền thông như Gannett, TEGNA và McClatchy.

Tính năng “Today in” mới chỉ là sự thay đổi gần đây nhất của Facebook, được triển khai với mục đích thay đổi thái độ tích cực và tin tưởng, tương tác với tin tức chính thống. Bên cạnh việc loại bỏ cái mà Facebook gọi là “mồi câu”, nền tảng tính năng này cố gắng làm việc với các nhà báo và cố gắng kiểm tra tính thực tế, bằng cách thử đặt ra một “tin tức tranh luận” đã ngừng hoạt động trước đây để cố gắng ngăn chặn sự lan rộng của tin tức giả.

Đây thực sự là một bước tiến mới của Facebook, dù mới chỉ bắt đầu từ những quy mô nhỏ, địa phương, nền tảng này đã có thể giúp ta thấy được những thay đổi và tác động thực tế, gây dựng niềm tin cho tin tức xã hội.

Theo : mashable

Hiện có bình luận