Tính năng mới cho phép người dùng xóa lượt tương tác với website hay ứng dụng trên Facebook, dự tính ra mắt vào cuối năm 2019.

Facebook sẽ tung tính năng xóa lượt tương tác vào cuối năm 2019

CFO của Facebook, David Wehner, tiết lộ rằng công cụ xóa lịch sử sẽ khả dụng cho người dùng cuối năm nay. Ông đã thông báo chi tiết của tính năng tại Hội nghị truyền thông và viễn thông tại San Francisco. Công cụ sẽ khiến Facebook khó cung cấp quảng cáo liên quan đến người dùng.

Ở góc nhìn rộng hơn, động thái phát hành công cụ mới là nỗ lực của Facebook nhằm giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư sau bê bối Cambridge Analytica hồi đầu năm 2018.

Tính năng cho phép người dùng xóa tương tác từng được bàn luận tại hội nghị F8 của Facebook diễn ra hồi tháng 5/2018. Lúc đó, Mark Zuckerberg giải thích công cụ mới hoạt động như hầu hết các trình duyệt cho phép người dùng xóa cookie và lịch sử tìm kiếm. Ngoài ra, người dùng còn có tùy chọn vô hiệu hóa quyền lưu trữ dữ liệu của Facebook.

Dù tính năng mới có vẻ giúp người dùng hạn chế được việc Facebook kiểm soát dữ liệu của mình, nhưng họ buộc phải đăng nhập lại những website từng cho phép sử dụng thông tin. Đây là một việc cần đánh đổi để có thể bảo vệ quyền riêng tư của bản thân tốt hơn.

Facebook đã trải qua nhiều vụ bê bối dữ liệu lớn nhỏ trong năm 2018, dẫn đến lượng người dùng giảm mạnh. Mạng xã hội này là một trong những phương tiện phát tán tin giả mạo hàng đầu trên thế giới, gây bất ổn ở nhiều quốc gia, thậm chí ảnh hướng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Những tính năng giúp bảo vệ thông tin là hy vọng cuối cùng của công ty để có được cảm tình của người dùng ở thời điểm hiện tại.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn