Tính năng mới có tên Town Hall vừa được cập nhật vào ứng dụng di động của Facebook, giúp người dùng tìm và liên hệ với chính quyền địa phương.

Facebook vừa cập nhât thêm một số tính năng mới dành cho ứng dụng trên di động. Ngoài City Guides và Weather, Town Hall là tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm và liên hệ chính quyền địa phương của họ.

Các tính năng này phù hợp với những gì mà CEO Mark Zuckerberg đã công bố hồi cuối tháng trước, đó là “mong muốn xây dựng một hạ tầng xã hội để cho phép mọi người tạo ra một cộng đồng toàn cầu có lợi cho tất cả mọi người”.

Với Town Hall, người dùng có thể nhập địa chỉ của mình để xác định vị trí các quan chức chính phủ đại diện cho khu vực. Facebook cho biết họ không chia sẻ địa chỉ của người dùng dù thông tin này đã được lưu.

Nhiệm vụ của Town Hall là dùng để xác định các cấp chính quyền tại địa phương. Khi có kết quả tìm kiếm, người dùng có thể sử dụng danh sách để theo dõi trang Facebook, hoặc liên hệ bằng cách gọi điện thoại, gửi email hay tin nhắn.

Tùy vào thông tin trên Facebook mà sẽ có các loại tùy chọn khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể liên hệ với Thượng nghị sĩ Kristen Gillibrand qua ba phương pháp trên, nhưng lại chỉ có một tùy chọn truy cập vào trang Facebook của Thị trưởng thành phố New  York Bill de Blasio.

Tuy nhiên, nếu các quan chức địa phương không có Facebook, rất có thể người dùng sẽ không nhìn thấy thông tin xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các thông tin liên lạc với quan chức địa phương đều được công khai trên các trang web.

Town Hall hiện đang ra mắt cho người dùng tại Mỹ, có lẽ mạng xã hội này cũng sẽ sớm mở rộng ra cho toàn bộ các quốc gia khác như thường lệ.

Theo TheVerge