Facebook trao 800.000 USD cho các dự án bảo mật internet

Facebook vừa đưa ra thông báo về việc trao 800.000 USD cho 10 dự án nhằm tìm kiếm những biện pháp tối ưu bảo đảm an toàn cho internet và người dùng Facebook. 

Facebook trao thưởng 800.000 USD cho các dự án bảo mật internet

Mỗi dự án chiến thắng sẽ được trao cho giải thưởng từ 60.000 USD đến 100.000 USD tại hội nghị an ninh Black Hat ở Las Vegas (Mỹ). Giải thưởng tiền mặt 200.000 USD khác sẽ được trao thông qua giải thưởng Internet Defense tại hội thảo an ninh USENIX sắp diễn ra ngày 15/8 tới đây.

Thông qua thảo luận và các quá trình chọn lọc, Giám đốc an ninh của Facebook – Alex Stamos cho biết, ban kỹ sư xét các dự án và nhận thấy mỗi người chiến thắng có một cách sáng tạo mới mẻ để tiếp cận những lỗ hổng trong an ninh, quyền riêng tư và bảo mật thường xảy ra.

Cụ thể, một dự án đề xuất nâng cao các biện pháp an ninh khắc phục vấn đề gián đoạn internet xảy ra do chiến tranh. Trường hợp khác đề xuất cải tiến quyền riêng tư và bảo mật kỹ thuật số ở những quốc gia có lượng lớn người dùng internet.

Nhìn chung, điểm cốt lõi của các dự án này bao gồm:

  • Mật mã và tin nhắn được mã hoá.
  • Phân tích và phát hiện các hoạt động độc hại, kể cả tài khoản Facebook bị xâm nhập.
  • Đảm bảo an ninh cho cả người dùng online và offline.
  • Xác thực mật khẩu, ví dụ như sinh trắc học hành vi.
  • Tăng cường bảo mật cho những thị trường mới.
  • Thuật toán nhận thức.

Những người chiến thắng đều đến từ các tổ chức khác nhau, bao gồm Galois Inc., Đại học London, Hiệp hội trao đổi truyền thông xã hội và Đại học Cornell…

Theo Neowin