Sau nhiều bê bối liên quan đến quyền riêng tư, Facebook quyết định phát hành công cụ giúp người dùng quản lý dữ liệu cá nhân.

Facebook tung công cụ giúp quản lý dữ liệu chia sẻ với ứng dụng khác

Facebook đang cố gắng giúp người dùng dễ dàng quan sát, quản lý dữ liệu mà nhiều ứng dụng chia sẻ với mạng xã hội. Mới đây hãng đã phát hành công cụ có tên Off-Facebook Activity. Tính năng mới đang phát hành dần cho Ireland, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và sẽ mở rộng trong vài tháng.

Off-Facebook Activity cho phép bạn quan sát tổng quát thông tin nhiều phần mềm, website gửi cho Facebook thông qua các công cụ. Dữ liệu gửi đi sẽ bao gồm cả Pixel (mã quảng cáo trên website) và Login.

Bên cạnh đó, người dùng có thể gỡ bỏ tất cả kết nối trao đổi dữ liệu khỏi tài khoản. Đặc biệt, Facebook cho phép bạn chặn kết nối với những hoạt động bên ngoài mạng xã hội này trong tương lai. Hãnv cho biết đang cân nhắc việc cấp quyền hủy bỏ cho tất cả hoạt động hoặc một số ứng dụng và website nhất định.

Khi đã xóa dữ liệu hoạt động bên ngoài, mạng xã hội này cũng bỏ thông tin định danh của bạn khỏi dữ liệu các ứng dụng và website chọn để gửi cho công ty. Cơ bản, Facebook sẽ không còn biết trang người dùng truy cập, thậm chí là hoạt động của họ trong lúc đó.

Facebook nói họ sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu của người dùng đã bỏ kết nối để nhắm quảng cáo trên nhiều ứng dụng như Instagram, Messenger. “Gã khổng lồ” mạng xã hội mong đợi tạo ra nhiều tác động trong lĩnh vực kinh doanh.

Sau nhiều bê bối dữ liệu, Facebook phải bỏ ra số tiền khổng lồ để nộp phạt cho những hành vi sai phạm, gây mất đi lòng tin từ người dùng. Tuy nhiên, gần đây mạng xã hội này đã có các động thái giúp người dùng giám sát, bảo vệ dữ liệu của bản thân.

Với công cụ mới, người dùng sẽ dễ dàng quản lý thông tin cá nhân, tránh trường hợp bị những ứng dụng độc hại thu thập dữ liệu trái phép.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn