Facebook vừa phát hành một công cụ mã nguồn mở có tên Spectrum, hỗ trợ người dùng đăng ảnh lớn lên mạng xã hội này.

Facebook tung công cụ Spectrum hỗ trợ đăng ảnh kích thước lớn

Hiện tại, nhiều điện thoại di động có thể chụp những hình ảnh với kích thước lớn. Điều này đồng nghĩa với việc dung lượng ảnh sẽ cao hơn, khiến người dùng mất thời gian khi đăng chúng lên tài khoản mạng xã hội của họ. Công cụ Spectrum của Facebook sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề khi tải ảnh kích thước lớn.

Spectrum là một thư viện xử lý hình ảnh dành cho iOS và Android, nhắm đến việc cải thiện độ ổn định của ảnh, đồng thời ít phụ thuộc vào gói dữ liệu người dùng.

Facebook đã dùng Spectrum trong các ứng dụng di động nội bộ. Về cơ bản, đây là thư viện hỗ trợ các tác vụ cần thiết để xử lý hình ảnh, bao gồm giảm kích thước tập tin, cải thiện độ ổn định như cắt xén, thay đổi kích thước và chuyển đổi mã.

Điều đặc biệt ở Spectrum là công cụ này không yêu cầu các nhà phát triển định nghĩa thủ công tất cả các thao tác từng bước. Thay vào đó, họ chỉ cần thông báo kết quả cần thiết, từ đó thư viện sẽ cung cấp.

Để thực hiện việc này, Spectrum đã dùng kỹ thuật tương tự như một công thức. Các thành phần được đóng gói cùng với những plugin, Facebook sẽ sắp xếp chọn ra loại hiệu quả nhất. Ví dụ, plugin JPEG sẽ có một số công thức được thiết kế riêng để xử lý hình ảnh cùng định dạng.

Facebook đã giới thiệu Spectrum tại hội nghị droidcon SF 2018. Người dùng có thể tải xuống thư viện này tại trang GitHub có tên facebookincubator. Đây là công cụ được viết chủ yếu bằng ngôn ngữ C++, mạng xã hội này cũng đã phát hành các API bằng Java và Objective-C để việc sử dụng trở nên đơn giản.

Theo The Next Web

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn