Facebook đã vô hiệu hóa nhiều tài khoản được điều hành bởi doanh nghiệp thuộc nước Nga vì lạm dụng dữ liệu người dùng.

Facebook vô hiệu hóa hàng loạt tài khoản của doanh nghiệp Nga

Theo đó, một công ty Nga có tên Social Data Hub đã quảng cáo những thông tin nhắm chính xác đến khách hàng qua các thông tin có sẵn. Facebook cho biết trong số nội dung đó có thông tin thu thập được từ người dùng.

Một người phát ngôn của Facebook tuyên bố:”Với nỗ lực bảo mật cho người dùng, chúng tôi đã xóa Social Data Hub (SDH), một công ty truyền thông liên quan đến Nga vì họ đã trộm thông tin người dùng. Đây là hành vi không đúng với điều khoản dịch vụ, chúng tôi vô hiệu hóa hơn 66 tài khoản bao gồm các trang cá nhân, ứng dụng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm và ngưng hoạt động những tài khoản sai phạm”.

Đại diện từ Social Data Club đã phản hồi rằng họ cung cấp chức năng ghi dữ liệu mở, cho phép tìm kiếm qua Google. Công ty nói rằng không thể tải xuống những thông tin bao gồm trang cá nhân Facebook, dữ liệu của người dùng các nước khác được, ngoại trừ Nga. Họ cung cấp phần mềm trích xuất dữ liệu nhưng không thu thập. Ngoài ra, người đại diện của công ty cũng đang mong đợi Facebook sẽ mở khóa cho các tài khoản của công ty.

Theo Cnet, phía Facebook đã gửi thư cho Social Data Hub với nội dung cáo buộc công ty này đã cung cấp dịch vụ cho nhiều đơn vị và yêu cầu các tài khoản phải có hình ảnh để xác minh.

Sử dụng thông tin người dùng trái phép với nhiều mục đích đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Các thủ đoạn sẽ ngày càng tinh vi, những công ty lớn như Facebook hay Google đang đưa ra nhiều biện pháp để lấy lại uy tín với người dùng.

Theo The Verge

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá