Mới đây, Facebook vừa thêm tính năng theo dõi và quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội này trên ứng dụng. Hiện chưa có trên phiên bản web.

Facebook vừa thêm tính năng quản lý thời gian sử dụng

Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành một thứ gây nghiện cho nhiều người. Nhìn chung việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội làm tiêu tốn nhiều thời gian của mọi người. Nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, bạn có thể giới hạn nó tronng Sceen time. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone, nên sẽ tốt hơn nếu tự các ứng dụng truyền thông xã hội có cách để tiết chế thời gian của người dùng.

Instagram gần đây đã thêm một tính năng có thể theo dõi và giới hạn hoạt động. Mới đây Facebook cũng đã có chức năng tương tự. Giờ đây, người dùng có thể theo dõi và quản lý thời gian dành cho Facebook thông qua các ứng dụng di động.

Đây là một tính năng mới được thêm vào ứng dụng Facebook dành cho điện thoại nhưng hiện tại đã có sẵn cho tất cả mọi người. Hiện chưa có trên phiên bản web.

Để theo dõi thời gian dành cho Facebook, hãy mở ứng dụng và chuyển đến tab hamburger, kéo xuống và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Khi tùy chọn mở rộng, bạn sẽ thấy tùy chọn ”Thời gian của bạn trên Facebook”. Bạn chỉ việc nhấn vào đó.

Trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook, bạn sẽ thấy bạn sẽ thấy thời gian để sử dụng ứng dụng được đánh giá bằng biểu đồ thời gian cá nhân riêng, nó sẽ tính trên ứng dụng chứ không ảnh hưởng đến thời gian bạn dành cho trang web Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn thời gian dành cho Facebook bằng cách nhấn vào tùy chọn ‘Đặt lời nhắc hàng ngày’ trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook. Chọn lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và nhấn Đặt lời nhắc.

Facebook vừa thêm tính năng quản lý thời gian sử dụng

Nếu đã sử dụng tính năng tương tự mà Instagram đã triển khai, bạn sẽ biết rằng lời nhắc sẽ không khóa bạn khỏi Facebook. Tính năng sẽ cho biết rằng thời gian bạn đặt cho chính mình đã hết hạn nhưng có thể loại bỏ dễ dàng và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu sử dụng các ứng dụng Facebook trên thiết bị iOS (hoặc thậm chí Android) khác nhau, hoạt động ít nhất phải đồng bộ trên những phần mềm này. Hiện chưa thể kiểm tra nhưng đó là cách chương trình hoạt động.

Tất nhiên việc giới hạn thời gian được áp dụng bởi hệ điều hành thì sẽ tốt hơn bởi vì có thể giúp bạn hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định quá nhiều. Các ứng dụng Facebook và Instagram có thể khóa người dùng nếu họ tiêu tốn quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội này. Nhưng tính năng có vẻ là một kiểm tra hơn là hạn chế.

Sceen time sẽ tốt hơn để kiểm soát việc sử dụng các phương tiện mạng xã hội nhưng đó chỉ là một tính năng của iOS. Trong tương lại, hệ điều hành Android cần một cái gì đó tương tự.

Theo: Addictivetips

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [3/5]