Facebook Watch ghi nhận hơn 1,25 tỷ người dùng hàng tháng

Ra mắt cách đây 2 năm, hiện Facebook Watch là nơi người dùng tận hưởng nhiều nội dung hấp dẫn.

Năm 2018, Facebook ra mắt tính năng Watch trên toàn thế giới nhằm mang đến cho người dùng một không gian lý tưởng để khám phá những video yêu thích và bắt đầu trò chuyện cùng bạn bè, người hâm mộ hay thậm chí là chính những người sáng tạo nội dung. Giờ đây, hơn 1,25 tỷ người dùng đang truy cập Watch mỗi tháng để tận hưởng những nội dung hấp dẫn, tôn vinh cộng đồng và thúc đẩy sự tương tác.

Trong hơn 2 năm vừa qua, Watch đã được đón nhận rộng rãi với sự tham gia của những nhóm đối tác đa dạng. Những người sáng tạo dùng Watch để tương tác với người hâm mộ, hay những cơ quan báo chí, truyền thông truyền thống tham gia Watch để tìm kiếm và kết nối với khán giả mới bằng cách đem đến những thông tin chất lượng, cập nhật kịp thời. Những đối tác này đã thành công trong việc thu hút, chia sẻ câu chuyện của mình với những nội dung mới, sáng tạo tới 1,25 tỷ khán giả trên Facebook, từ đó tạo nguồn doanh thu kỹ thuật số đáng kể cho mô hình kinh doanh truyền thống của mình – thông qua hình thức Quảng cáo trong luồng cùng nhiều hình thức khác.

Hỗ trợ cộng đồng người sáng tạo mới nổi

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Facebook tiếp tục hỗ trợ những cá nhân tài năng và sáng tạo theo đuổi đam mê nghề nghiệp của họ thông qua các chương trình như Facebook Ace Creators – chương trình được phát động lần đầu tiên trên quy mô toàn cầu kéo dài 12 tháng, quy tụ một số nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong khu vực, với mục đích truyền cảm hứng cho cộng đồng người sáng tạo nội dung và đem đến những nội dung hấp dẫn cho fan hâm mộ của họ trên Facebook. Đây cũng là năm thứ hai của “Facebook Creator Lab Singapore”, chương trình cung cấp các khóa đào tạo và hội thảo cho những người sáng tạo mới nổi để tìm hiểu cách xây dựng nội dung video hấp dẫn, tăng sự hiện diện và kiếm tiền trên Facebook.

Bên cạnh đó, Facebook giúp kết nối những người sáng tạo như Erwan Heussaff của Philippines và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng thế giới Nuseir Yassin (hay Nas Daily) cùng hợp tác ra mắt một chương trình mới trên Watch vào tháng 9. Với tên gọi Asia’s Superhumans, chương trình sẽ giới thiệu những nhân vật truyền cảm hứng trong khu vực có tác động tích cực tới cộng đồng, cũng như thể hiện khả năng đáng kinh ngạc của mình.

Facebook Watch ghi nhận hơn 1,25 tỷ người dùng hàng tháng

Những chương trình nổi bật trong mảng người nổi tiếng được theo dõi đông đảo gần đây trên Watch có thể kể tới The Bunkerdown Sessions của ca sĩ, nhạc sĩ người Úc Delta Goodrem, hay NHẬT KÝ CELEB của nữ diễn viên hài Thu Trang với loạt video hài hước khi nghệ sĩ hoặc những người nổi tiếng cải trang và hoàn thành một thử thách đặc biệt. Chương trình tương tác Live Hangout và Watch Party do ngôi sao K-POP Jeon So Mi (SOMI) kết hợp cùng cặp anh em Ranz Kyle và Niana Guerrero (Ranz và Niana) đến từ Philippines cũng đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi.

Mở rộng quan hệ đối tác với các nhà đài

Bên cạnh việc hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung, Facebook cũng tiếp tục mối quan hệ đối tác với các đơn vị truyền thông truyền thống ở từng thị trường để đưa những nội dung giải trí lên Watch, giúp các hãng phim và đài truyền hình kết nối và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng thông qua những nội dung chất lượng, bên cạnh đó mở ra cơ hội tiếp cận khán giả mới và tăng doanh thu.

Tại Việt Nam, Facebook đã kết hợp cùng với Multimedia JSC để mang đến các chương trình truyền hình thực tế, trong đó có những chương trình về đào tạo người mẫu từng thu hút sự đón nhận của công chúng như The Face Vietnam và Vietnam’s Next Top Model.

Hỗ trợ nguồn doanh thu

Những mối quan hệ đối tác này chỉ là một phần trong số rất nhiều những nội dung đang hiển thị trên Watch. Khi những người sáng tạo nội dung mới tìm đến mạng xã hội để tiếp cận khán giả, Facebook tiếp tục hỗ trợ với các công cụ kiếm tiền nhằm đáp ứng nhu cầu của những người sản xuất video để đảm bảo rằng tất cả các Trang đều có thể tạo ra những video tuyệt vời trên Watch.

Quảng cáo trong luồng tiếp tục được phát triển, cho phép kiếm tiền bằng quảng cáo với nhiều loại video hơn. Trong hai tháng qua, Facebook đã mở rộng các tùy chọn kiếm tiền để các đối tác khác nhau có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tính năng này. Các công cụ mới cũng ra mắt như Sự kiện trực tuyến trả phí – phương thức mới để các đối tác lưu trữ các video có trả phí; Sao – mời người xem gửi tiền để hỗ trợ nhà sáng tạo trong video trực tiếp. Cùng với đó, Chương trình đăng ký theo dõi cũng được mở cho các Trang Facebook đủ điều kiện ở một số thị trường nhất định.

Để đảm bảo các đối tác khi đưa video lên Watch có toàn quyền kiểm soát cách sản xuất và phân phối nội dung, Facebook sử dụng các công cụ như Công cụ bảo vệ bản quyền và Studio sáng tạo, giúp các nhà đài, người sáng tạo và nhà xuất bản có thể tùy chọn truy cập thông tin chi tiết, kiểm soát quyền của họ và chọn các công cụ kiếm tiền trên các nền tảng Facebook.

Ông Saurabh Doshi, Giám đốc Đối tác Giải trí, Facebook Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Watch đã tạo ra một không gian trên Facebook để mọi người tìm thấy những video mà họ yêu thích và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa nhiều nội dung được bản địa hóa hơn vào nền tảng này, cũng như hỗ trợ các đối tác – từ những người sáng tạo mới nổi đến các phương tiện truyền thông truyền thống tăng doanh thu và tiếp cận khán giả mới, giúp cộng đồng Facebook ở Châu Á Thái Bình Dương ngày càng phát triển hơn.”

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá