Facebook xác minh danh tính và vị trí người dùng nhằm hạn chế tài khoản giả mạo và chạy quảng cáo liên quan đến chính trị.

Facebook dùng cách xác minh danh tính và vị trí nhằm hạn chế gian lận trong bầu cử

Trong khi Facebook vẫn đang cố gắng hồi phục từ các vụ bê bối của Cambridge Analytica, thì hôm 6/4 vừa qua, mạng xã hội khổng lồ này đã đưa ra tuyên bố về cách công ty dự định xử lý các quảng cáo có liên quan đến chính trị và các vấn đề gây tranh cãi.

Theo Mark Zuckerberg – CEO của Facebook giải thích trong một bài đăng trên blog cá nhân gần đây cho biết, việc đặt ra các phương pháp này nhằm ngăn chặn sự lan truyền tin tức giả mạo như Nga đã làm trong cuộc bầu cử Mỹ 2016. “Nhưng chúng tôi sẽ làm cho nó khó hơn rất nhiều khi bất cứ ai sử dụng tài khoản giả mạo và chạy các trang quảng cáo liên quan đến chính trị”, Mark nói.

Cụ thể, bất kỳ nhà quảng cáo nào quan tâm đến việc đăng một mẫu quảng cáo có liên quan đến chính trị hoặc phát hành thông tin sẽ phải được xác minh danh tính và vị trí. Nếu không vượt qua được các bước xác minh này, tài khoản đó sẽ bị cấm chạy quảng cáo liên quan đến chính trị, cũng như ngay cả các quảng cáo thông thường. Hệ thống xác minh mới này đang được thử nghiệm tại Hoa Kỳ và sẽ mở rộng ra các quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, Zuckerberg cũng lưu ý những người quản lý các trang lớn trên Facebook cũng cần phải xác minh danh tính. Điều này sẽ giúp phát hiện các nhà quảng cáo sử dụng tài khoản giả mạo, hay lan truyền thông tin sai lệch và có nội dung gây chia rẽ.

Để thực hiện việc xác minh cho tất cả các trang lớn và các nhà quảng cáo, Facebook phải thuê thêm hàng ngàn người nữa. Công ty cam kết sẽ thực hiện điều này trước khi các cuộc bầu cử quan trọng diễn ra vào năm 2018.

Theo BGR